Travel & Photography

“Baba Beach Club Phuket” — Luxury Hotel for Music Lovers

0000

โรงแรมหรูริมหาดสำหรับคนรักเสียงดนตรี
— “บาบา บีช คลับ ภูเก็ต” —

โรงแรมริมชายหาดสุดหรูเพื่อเอาใจคนรักเสียงเพลง เหมาะแก่การมาพักผ่อนรีสอร์ทซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยสีสันแห่งความสนุกและปาร์ตี้ริมสระน้ำกับเพื่อนฝูง รวมไปถึงสถานที่โรแมนติกสำหรับฮันนีมูนกับคู่รักติดชายหาดในบรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร รีสอร์ทได้ออกแบบตกแต่งผสมผสานสถาปัตยกรรมสไตล์ “จีน-โปรตุเกส (Chino-Portuguese Architecture)” เน้นเป็นพิเศษเรื่องความหรูหรา โดยเฉพาะห้องพักที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสุดโมเดิร์น

อีกครั้งที่รู้สึกตื่นเต้นมากกับการมาพักร้อนที่ภูเก็ต พร้อมกับรีวิวซึ่งรอคอยมานานกับ “Baba Beach Club Phuket” รีสอร์ทที่แอบมองตั้งแต่ตอนยังสร้างไม่เสร็จ ซึ่งรีสอร์ทเปิดได้ไม่นานนี้เอง เป็นโรงแรมในเครือ “ศรีพันวา” ที่พักระดับแนวหน้าห้าดาวของเมืองไทย และเป็นปลายทางในฝันของหลายคนอย่างแน่นอน ว่าแล้วก็เข้าไปชมพร้อมกันได้เลยครับ

คำแนะนำ :

เพื่อความบันเทิงแบบเต็มรูปแบบภาพชัดเต็มจอ แนะนำว่าควรเปิดชมบนหน้าจอคอมพิวเตอร์นะครับ

2100

“มาถึงแล้วจ้า”

2101

เมื่อมาถึงโรงแรมจะรู้สึกได้ถึงความหรูหรา ผสมผสานกับกลิ่นอายความเป็น​”ศรีพันวา” ในเวอร์ชั่นจีน ตั้งแต่เสียงเพลง การตกแต่ง และความสะดวกสบาย

2120

โถงต้อนรับเมื่อเดินทางมาถึง

2169

ผ้าเย็นเจี๊ยบหอมชื่นใจ — และน้ำดื่ม “IS-SA” ในเครืออิสสระ

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลามาเริ่มกันที่ห้องนอนกันเลยดีกว่าครับ คืนนี้เราจะพักกันที่ห้อง “Gabana Villa” ซึ่งเป็นห้องพักสระว่ายน้ำในส่วน​บีชคลับ รู้สึกตื่นตาตื่นใจตั้งแต่ก้าวเข้าไปในห้อง ชอบมากเพราะเป็นวิลล่าส่วนตัวพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางสุดๆ — 145 ตารางเมตร — มีสองชั้น ด้านล่างเป็นส่วนพักผ่อนหย่อนใจ มีห้องเตรียมอาหาร โซฟา ด้านนอกเป็นระเบียงและสวนหย่อม การตกแต่งภายในห้อง หากเคยพักศรีพันวาจะรู้สึกได้เลยว่าอารมณ์และความหรูหราไม่ต่างกันเลย ที่เพิ่มเติมเป็นกลิ่นอายแบบจีนๆ ที่เติมมาให้พิเศษมีสไตล์มากยิ่งขึ้น

1618

“ว๊าว” กันตั้งแต่ชั้นล่าง

ด้านบนเป็นส่วนห้องนอนที่อยู่สบายมากๆ เตียงใหญ่มาพร้อมกับโซฟาริมหน้าต่างสำหรับชมวิวสระว่ายน้ำด้านนอก ภายในห้องมีเครื่องเสียง Bose เหมือนศรีพันวา ช่วงบ่ายนั่งเล่นริมหน้าต่างพร้อมเปิดเพลงที่มีให้เลือกทุกสไตล์ก็ฟินแล้ว

1591

“ห้องนอนเตียงนุ่มมากๆ”

ตู้เสื้อผ้าแบบวอล์คอินอยู่ตรงข้ามกับห้องน้ำ สามารถเลือกได้ว่าจะอาบอ่างหรือฝักบัว ทีเด็ดอยู่ตรงโถชักโครกอัจฉริยะรุ่น “TOTO NEOREST XH I” — เคาะราคาปัจจุบันประมาณ 1.6 แสนบาท — แค่เดินเฉียดเข้าไปใกล้ ฝาก็จะเปิดออกมาทักทายอัตโนมัติพร้อมให้ลงไปนั่งทันทีไม่ต้องใช้มือ เสร็จกิจก็ปิดเองด้วย สะดวกมากเหมือนมีบัตเลอร์ส่วนตัวมาคอยดูแลไม่ว่าจะดึกแค่ไหน พร้อมกับระบบแท่งหรรษาควบคุมทุกอย่างด้วยปลายนิ้ว ตั้งแต่ล้าง เป่าแห้ง และชักโครก อันนี้เบังเอิญมาก เพราะก่อนออกทริปมีโอกาสไปเดินดูของซ่อมบ้าน “บุญถาวร” ยังตื่นเต้นกับโถตัวนี้อยู่เลย ไม่นึกว่าจะได้มาทดลองใช้โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่น รีสอร์ทจัดเต็มขนาดนี้ก็คุ้มค่าห้องพักแล้วครับ

2047

ห้องน้ำหรูหราฝุดๆ — กำแพงกระเบื้องให้กลิ่นอายความเป็นจีน

2649

โถอัจฉริยะที่ชวนให้อยากเข้าห้องน้ำบ่อยๆ

2254

แท่งหรรษาที่ช่วยให้การเข้าห้องน้ำเป็นเรื่องไม่ธรรมดาอีกต่อไป

 

อภินันทนาการจากทางรีสอร์ท :

ผ้าเย็นกลิ่นหอม พร้อมเครื่องดื่มต้อนรับเมื่อเดินทางมาถึง
มินิบาร์ เครื่องชงกาแฟ “Nespresso” และขนมขบเคี้ยว — เติมเต็มทุกวัน
ตะกร้าผลไม้ต้อนรับ
iPod ที่อัดเพลงไว้ทุกสไตล์
สามารถใช้สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย บีชคลับ และกิจกรรมบนชายหาด
อินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงแบบไม่จำกัด

นอกจากอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแบบจัดเต็มแล้ว ภายในห้องยังมีระบบไฟสุดโมเดิร์น ควบคุมทุกอย่างด้วยปลายนิ้วสัมผัส สามารถปรับอารมณ์ได้ตามต้องการ เช่น ช่วงเวลาพิเศษสามารถเลือกโหมด “Sexy” ไฟก็จะหรี่ลงสลัวๆ เพื่อให้บรรยากาศเป็นใจมากยิ่งขึ้น

2044

ช่วงกลางคืนก็จะดูอารมณ์อบอุ่นตามแสงไฟ

2601

“GB 2” — ห้องพักสุดเริฟที่มี Celeb สุดเซ็กซี่มาพักต่อด้วย

ห้องพัก :

Baba Suite
Baba Suite Ocean View
Baba Pool Suite
Baba Pool Suite Ocean View
Gabana Villa
5-Bedroom Beachfront Villa

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.bababeachclub.com/phuket/rooms/

ส่วนต่อไปขอพาชม “Baba Beach Restaurant” ห้องอาหารหลักของโรงแรม ที่เมื่อเดินผ่านโถงรับรองออกมาก็เจอทันที การออกแบบเป็นสถาปัตยกรรมร่วมสมัยกับสไตล์ “Neo-Colonial” ของบีชคลับ ให้บริการอาหารนานาชาติรวมถึงอาหารเช้าด้วย

1674

“Baba Beach Restaurant”

เปิดบริการ : 07.00 น. ถึง 23.00 น.
เมนูต่างๆ : เมนูอาหาร / เมนูเครื่องดื่มเมนูของหวาน

2133

2132

2117

2126

หรูหรายันห้องน้ำกันเลยทีเดียว

ในส่วนของอาหารเช้า ปกติวันศุกร์กับเสาร์ จะเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์เล็กๆ พร้อมเมนูที่สั่งได้ สำหรับวันธรรมดาปกติก็จะเป็นแบบ A la carte สั่งไปได้จนกว่าจะอิ่มครับ ห้องอาหารจะมีเมนูให้เราเลือกสั่งเหมือนที่ศรีพันวา

2163

อาหารเช้าริมสระน้ำ — หากต้องการเสิร์ฟที่ห้องพักมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

 

2614

2059

2067

2618

2088

บริเวณชั้นสองจะเป็นห้องอาหาร “Baba Iki” ให้บริการอาหารญี่ปุ่น มีเมนูที่แนะนำอย่างปลาดิบ เทปันยากิ และพวกเสียบไม้ปิ้งย่าง ซึ่งอาหารญี่ปุ่นที่นี่ได้ยินมาว่าคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี ทั้งสดใหม่และคงรสชาติต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น รอบนี้ทางรีสอร์ทเตรียมเมนูพิเศษไว้ให้แล้ว — กุ้งโสร่ง พาสต้า ปีกไก่ทอด และพิซซ่า — จึงได้ลองสั่งเพียงเมนูปลาหิมะมาเพิ่ม แต่ส่วนตัวคิดว่าคงรสชาติและคุณภาพพวกปลาดิบคงเหมือนกับที่ศรีพันวาครับ

“Baba Iki”

เปิดบริการ : 12.00 น. ถึง 23.00 น.

2070

บรรยากาศช่วงหัวค่ำที่ “Baba Iki”

2236

“กุ้งโสร่ง” เมนูกำลังอินเทรนด์จากละครช่วงที่ไปพัก

2244

2194

เครื่องดื่มสดชื่น

ก่อนถึงทางลงหาดจะต้องเดินผ่านแนวต้นโกงกาง ซึ่งพยายามอนุรักษ์ไว้ให้คงสภาพเดิมก่อนสร้างรีสอร์ทมากที่สุด อันนี้ชอบมากเลย นอกจากเป็นร่มเงาแล้วยังถ่ายรูปสวยด้วย

1648

(บ่ายแก่ๆ) ระหว่างรอเล่นน้ำทะเล

1682

เดินผ่านแนวต้นโกงกางริมชายหาด

1685

พระอาทิตย์ใกล้ตกแล้ว

ชายหาดของโรงแรมค่อนข้างส่วนตัวมาก เหมาะสำหรับการเล่นน้ำเป็นอย่างยิ่ง เพราะว่าชายหาดไม่ค่อยลาดชันมากนัก สามารถเดินออกไปได้ไกลทีเดียว แต่คลื่นก็แรงสักเล็กน้อยพอสนุก เผลอนิดเดียวคลื่นซัดมาเปียกถึงเอวเลย หาดทรายถึงไม่ขาวแต่ก็เดินนิ่มเท้า ปกติเวลาเที่ยวทะเลไม่ค่อยกล้าปล่อยให้ลูกลงเล่น เนื่องจากคลื่นแรงบ้าง หรือชายหาดค่อนข้างลาดชัน อย่างเช่นเวลาไปพักแถวหาดไม้ขาว ไปมาหลายรอบไม่เคยได้ลงเล่นน้ำสักเท่าไหร่ แต่มาพักที่นี่ปล่อยเล่นริมหาดทุกวันครับ

1746

“เย้ๆ” มารอบนี้ได้เล่นน้ำทะเลสักที

1727

“เรือเล็กต้องออกจากฝั่ง”

1713

ฝนกระหน่ำกลางทะเล

1838

“แสงสุดท้าย”

1836

“ทางกลับบ้าน”

1927

“ขอบฟ้า”

1938

“นาทีสุดท้าย”

1981

1992

2002

กดมารัวมากถ่ายติดจังหวะฟ้าแลบแค่ใบเดียว

2040

“คราม”

1828

“ชีวิตเป็นของเรา”

ช่วงบ่ายแก่ๆ ก็จะเริ่มมี DJ มาเปิดแผ่น สำหรับวันเสาร์หลังพระอาทิตย์ตกบรรยากาศจะเปลี่ยนไปด้วยแสงสี กลายเป็นปาร์ตีริมสระว่ายน้ำสุดมันส์ ก่อนมาพักก็แอบสงสัยว่าเอาลูกมาด้วยจะเป็นอย่างไรบ้าง สรุปว่าภายในห้องเก็บเสียงได้ดีระดับหนึ่ง รวมไปถึงทางรีสอร์ทก็ไม่ได้เปิดเพลงตลอดทั้งคืนอย่างที่คิดไว้ตอนแรก จะมีเวลาเปิดปิด แต่เมื่อปาร์ตีเลิกริมสระก็จะกลับมาเงียบสงบอีกครั้ง เหลือเพียงไฟสีม่วงแบบหรี่ๆ เปิดหน้าต่างมองออกไปแล้วได้บรรยากาศไปอีกแบบเหมือนเซียงไฮ้ยามราตรี

2611

ถึงเวลาแห่งความบันเทิง

2594

บรรยากาศเริ่มมาแล้ว

2593

ทางเดินไปปาร์ตีริมสระน้ำ

2596

2599

2604

2606

2607

2621

สุดท้ายงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา พอถึงวันกลับก็ไม่อยากกลับอีกแล้ว เนื่องจากหลงรัก “ศรีพันวา” เป็นทุนเดิม บรรยากาศห้องพักที่นี่พอทำให้หายคิดถึงไปได้บ้าง ความสะดวกสบายภายในห้องพักทำให้วันพักผ่อนเป็นช่วงเวลาสุดประทับใจไม่อยากลืม เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่มีสไตล์ไม่เหมือนที่ใด เหมาะสำหรับทุกโอกาสไม่ว่าจะเป็น วันพักผ่อน จุดหมายปลายทางฮันนีมูน รวมไปถึงมาเที่ยวพร้อมปาร์ตีกับเพื่อนสนิทหรือคนรู้ใจ

ขอขอบคุณ “Baba Beach Club Phuket” อีกครั้ง สำหรับทุกความประทับใจ มีโอกาสคงจะได้ไปเยือน “Baba Beach Club — Hua Hin” บ้างครับ

จากรีสอร์ทไปสนามบินก็ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ซึ่งจะเดินทางบินตรงจากภูเก็ตสู่เชียงใหม่ ซึ่งมีเที่ยวบินตรงให้บริการทุกวัน ไม่ต้องเสียเวลาแวะต่อเครื่องที่กรุงเทพเหมือนสายการบินอื่นๆ ทั่วไป

Bangkok Airways — Asia’s Boutique Airline :

Link : http://www.facebook.com/FlyBangkokAir

2717

จุดขายตั๋วโดยสารบริเวณ “ชั้น 3” ของอาคารผู้โดยสาร

เหตุผลหลักที่ชอบสายการบิน “บางกอกแอร์เวย์ส” นอกจากเป็นสายการบินที่ให้บริการแบบ Full Service แล้ว คือ สามารถเลือกที่นั่งก่อนการเดินทางโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โหลดกระเป๋าเดินทางฟรี 20 กิโลกรัม และหลังจากที่ผ่านขั้นตอนการเช็คอินแล้ว จะมีห้องรับรองพิเศษ “Boutique Lounge” ให้บริการสำหรับผู้โดยสาร พร้อมบริการอาหารว่างและเครื่องดื่มระหว่างรอขึ้นเครื่อง

แต่พิเศษยิ่งขึ้นไปอีกสำหรับผู้โดยสารสายการบินชั้นธุรกิจ ชั้นประหยัดพรีเมียม และสมาชิกระดับพรีเมียร์ (พร้อมผู้ติดตาม 1 ท่าน) จะสามารถใช้ห้องรับรองชั้นธุรกิจ “Blue Ribbon Lounge” ซึ่งให้บริการเหนือระดับที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น พร้อมหลากหลายเมนูอาหารจานร้อน

“รู้หมือไร่?”

สมาชิก “AIS Serenade Gold” ที่เดินทางกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ได้รับสิทธิ์พิเศษในการอัพเกรดจาก “Boutique Lounge” เป็นห้องรับรองชั้นธุรกิจหรือระดับ “Blue Ribbon Lounge” — สงวนสิทธิ์ “1 หมายเลข” สามารถใช้ได้ปีละ 2 ครั้ง โดยไม่รวมผู้ติดตาม

2749

เงื่อนไขการเป็นสมาชิกระดับพรีเมียร์ :

สมาชิก FlyerBonus ของสายการบินจะได้รับการเลื่อนชั้นเป็นสมาชิกระดับ Premier จากการสะสมคะแนนปกติของสายการบินครบ  12,500  คะแนน หรือ 35 เที่ยวบิน (ตามเงื่อนไข) ภายในระยะเวลา 12 เดือน

2726

ช่วงนี้เลาจ์นที่ภูเก็ตปรับปรุงแต่ก็มีให้บริการเฉพาะกิจอยู่ครับ

2770

“พร้อมบินแล้ว”

การเดินทางภายในประเทศ สำหรับตั๋วโดยสารระดับพรีเมียร์จะได้นั่งด้านหน้า — โซนแถว 1-5 — สะดวกขึ้นลงก่อน โดยเฉพาะแถวแรกมีพื้นที่กว้างสุดและนั่งสบาย สะดวกเวลาลุกเดินเข้าออก

2857

“แถวหน้ายืดขาได้เต็มที่เลยจ้า”

2775

นั่งแถวหน้าฟังแอร์บนเครื่องสาธิตเรื่องความปลอดภัยด้วยความตั้งใจอย่างที่สุด

2780

เด็กน้อยยังไม่อยากกลับเชียงใหม่แอบมีดราม่าเล็กน้อย

2771

2788

ช่องว่างระหว่างที่นั่งแต่ละแถวจะกว้างขวางกว่าสายการบินอื่นอย่างเห็นได้ชัด

2791

ได้เวลาอำลาภูเก็ตอีกครั้ง

2804

ฟ้ามักจะสวยในวันเดินทางกลับ

2810

แม่น้ำคดเคี้ยวบริเวณอ่าวพังงา

สำหรับสายการบินบางกอกแอร์เวยส์ ตลอดทุกเที่ยวบินจะมีบริการอาหารบนเครื่องโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่ละเดือนก็จะมีการสลับสับเปลี่ยนเมนูอาหารเพื่อไม่ให้รสชาติจำเจ

ระหว่างเดินทางมีบริการอาหารบนเครื่องทุกเที่ยวบิน เรียกได้ว่ากินเพลินเดินพุงกางกันตั้งแต่เช็คอินจนลงเครื่องเลย การเดินทางพร้อมกับเด็กเล็ก แนะนำให้สั่งอาหารล่วงหน้าผ่านหน้าเว็บ เนื่องจากบางมื้ออาหารจะมีรสเผ็ด จึงเลือกเป็น “อาหารทะเล (SFML)” เผื่อเป็นทางเลือก แต่เพื่อความแน่ใจสามารถสั่งเป็น “อาหารเด็ก” รับรอบไม่เจอเมนูเผ็ดอย่างแน่นอน หากกำลังลดน้ำหนักหรือกินเจ ทางสายการบินก็จะมี “Low Calorie Meal / LCML” ซึ่งให้พลังงานต่ำ และก็อาหารเจ “Vegetarian Jain Meal / VJML” เช่นกัน รวมไปถึงอาหารพิเศษอื่นๆ ตามความต้องการผู้โดยสารอีกด้วย

อาหารพิเศษ​ :

ผู้โดยสารสามารถสั่งอาหารพิเศษได้ระหว่างจองตั๋วเดินทาง หรือผ่านศูนย์สำรองที่นั่ง “หมายเลข 1771”

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.bangkokair.com/tha/special-meal

2814

“CHML” —  อาหารสั่งล่วงหน้าสำหรับเด็ก

2819

“เมนูเด็ก” เป็นพาสต้าแบบไม่เผ็ด

2820

“เมนูอาหารทะเล” — สั่งล่วงหน้าเช่นกัน

2826

“ต้มข่าไก่” เสิร์ฟพร้อมข้าวเป็นเมนูประจำเดือนที่เดินทางพอดี

2850

นิตยสาร “FAH THAI”

รายละเอียดเที่ยวบิน :

PG 247 : CNX – HKT / 11:10 – 13:15 — Duration : 2h 05m

2858

แท็ก “VIP” จะได้รับกระเป๋าก่อน — อีกหนึ่งเหตุผลสำหรับการสะสมแต้มเพื่อเป็นสมาชิกระดับพรีเมียร์

ตอนนี้ก่อนจากกัน ขอขอบคุณทุกท่านที่อ่านกันจนจบ และฝากติดตามกันต่อด้วยนะครับ

ขอบคุณ โรงแรม “Baba Beach Club Phuket” สำหรับห้องพักวิลล่าที่อัดแน่นด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ประทับใจมากสมกับเป็นโรงแรมในดวงใจของทุกคนในครอบครัว โดยเฉพาะ “น้องนภ” ลูกชายมีความสุขมากจนไม่อยากกลับครับ
ขอบคุณ สายการบิน “บางกอกแอร์เวย์ส” สำหรับตั๋วโดยสารบินตรงกลับจากภูเก็ตสู่เชียงใหม่ในทริปนี้แบบพรีเมียร์ด้วยเช่นกัน ทริปนี้อิ่มท้องตั้งแต่เช็คอินจนลงเครื่องเลยทีเดียวครับ

รบกวนกดติดตามและทักทายกันทาง Facebook ด้วยนะครับ จะได้ไม่พลาดติดตามข่าวสารกันในตอนต่อไป

Facebook. : http://www.facebook.com/oatenroute
Instagram : http://www.instagram.com/oatenroute

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s