Travel & Photography

“InterContinental Hua Hin Resort” — Contemporary Luxury

0000.jpg

สัมผัสสเน่ห์แห่งความหรูหราร่วมสมัยสไตล์หัวหิน
— “อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท” —

สถานที่ตากอากาศระดับแถวหน้าของเมืองหัวหิน ให้สัมผัสความรู้สึกย้อนยุคที่แฝงไปด้วยความหรูหรา การตกแต่งเป็นการออกแบบประยุกต์จากศิลปะแบบดั้งเดิมและร่วมสมัยผสมผสานกันอย่างลงตัว พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ได้มาตรฐานสมกับเป็น “อินเตอร์คอนติเนนตัล”​ ซึ่งเป็นโรงแรมในเครือ IHG ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก

(พื้นที่โฆษณา) หากไม่ได้เข้ามาเว็บนี้เป็นประจำ สามารถกดติดตามกันได้เพิ่มเติมทางออนไลน์ข่องทางอื่น เผื่อมีเรื่องราวอัพเดทจะได้ไปเที่ยวด้วยกันอีกในตอนต่อไปนะครับ

Facebook. : http://www.facebook.com/oatenroute
Instagram : http://www.instagram.com/oatenroute

หลังจากเช็คเอาท์จาก “ฮอลิเดย์ อินน์​ วานา นาวา หัวหิน” ก็ยังคงอยู่ในหัวหิน โดยจะมานอนที่ “อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโรงแรมในดวงใจ ปกติมาหัวหินขับผ่านเมื่อไหร่ก็จะแอบมองตลอด เนื่องจากสัมผัสได้ถึงความหรูหราและกลิ่นอายของความเป็นหัวหิน รอบนี้จึงได้โอกาสมาพักผ่อนหนึ่งคืน ว่าแล้วก็ตามไปเช็คอินด้วยกันเลยดีกว่า

(ความเดิมจากตอนที่แล้ว)

“Holiday Inn Resort Vana Nava Hua Hin” — Family Time at Water Park Resort
https://oatenroute.com/2018/05/31/0105022/

“Vana Nava Sky Bar & Restaurant” — Rooftop Dining Experience
https://oatenroute.com/2018/06/04/0205009/

ระหว่างที่เช็คอินพร้อมกับจิบ Welcome Drink ที่หอมเย็นชื่นใจ ทางโรงแรมก็ได้แนะนำว่า หากต้องการไปเที่ยวสวนน้ำ “Vana Nava Jungle Park” ก็สามารถรับบัตรผ่านได้ฟรี เนื่องจากเป็นเจ้าของคนเดียวกัน ถือว่าเป็นของแถมที่คุ้มค่ามาก โดยเฉพาะสำหรับแขกที่มาพักกับครอบครัว — ปกติค่าเข้าสวนน้ำ 1,200 ต่อคน — จากที่พักขับรถไปใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที

9258

สำหรับห้องพักคืนนี่จะได้บริเวณ “Beach Wing” ซึ่งเป็นโซนดั้งเดิมของโรงแรมตั้งแต่เริ่มเปิดมา ถึงแม้ว่าเปิดมาหลายปีแล้ว สภาพภายนอกโดยรวมก็ยังค่อนข้างดีเนื่องจากมีการดูแลอย่างสม่ำเสมอและทะยอยปรับปรุงซ่อมแซมเป็นประจำ ในขณะที่ห้องพักส่วน “Bluport Wing” ซึ่งต่อเติมใหม่ฝั่งตรงข้ามถนนอยู่ติดห้างสรรพสินค้าพึ่งเปิดให้บริการได้ไม่นานนี้เองครับ

9257

คืนนี้จะได้นอนห้องแบบ “พรีเมียร์ (Permier Room)” มีขนาดใหญ่จากห้องเริ่มต้นขึ้นมากขึ้น มองออกไปจากระเบียงส่วนตัวจะมองเห็นสระว่ายน้ำ จากข้อมูลที่ได้จากเว็บไซต์ของโรงแรม การออกแบบตกแต่งได้แรงบันดาลใจมาจาก “พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน” — พระราชวังฤดูร้อนที่ประทับแปรพระราชฐานของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 6) — โดยใช้สถาปัตยกรรมคลาสสิคของเมืองหัวหินและศิลปะไม้ระแนงขัดแตะที่มีชื่อเสียงของพระราชนิเวศน์มฤคทายวันเหนือเตียงนอน

ชุดเครื่องนอนของ InterContinental ถือว่าเด็ดและเป็นจุดขาย ตั้งนาฬิกาปลุกก็เอาไม่อยู่จริงๆ เช้าวันรุ่งขึ้นก็เลยไม่ทันเจอพระอาทิตย์ขึ้น คุ้นแต่ว่าตื่นมากำลังเคลิ้มได้ที่ ระหว่างที่งัวเงียคิดว่าฝนน่าจะตกเนื่องจากช่วงเย็นฝนลงหนักมาก ก็เลยนอนต่อดีกว่า ที่สำคัญเตียงก็กว้างด้วย ปกตินอนเบียดกันสามคน (รวมลูกชาย 9 ขวบ) มักจะโดนลูกถีบตลอด มาทริปนี้ทุกคนหลับสนิทกันจนถึงเช้า คาดว่าโดนฤทธิ์ “เตียงดูดวิญญาณ​” กันถ้วนหน้า ความจริงเคยได้ยินกิตติศัพท์มานานแล้ว แต่ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเองแบบนี้ครับ

9238

9208

ห้องพักโซน “Beach Wing”

ตกแต่งอย่างงดงามโดยผสมผสานระหว่างศิลปะการออกแบบดั้งเดิมกับร่วมสมัยอย่างลงตัว ทุกห้องติดตั้งระบบ Entertainment ที่ล้ำสมัย พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน แบ่งออกเป็น 5 ประเภท

Resort Classic
Premier Rooms
Premier Pool Terrace Rooms
Resort Classic Suite
Premier Suite

9225

ในส่วนของห้องน้ำก็สวยไม่แพ้กัน ห้องน้ำกว้างขวาง สามารถเลื่อนปิดเปิดกั้นพื้นที่กับห้องนอนเพื่อความเป็นส่วนตัว มีส่วนอาบน้ำแยกระหว่างอ่างอาบน้ำและห้องอาบน้ำ ที่ชอบสุดเห็นจะเป็น ผลิตภัณฑ์ที่ให้ใช้ภายในห้องน้ำเป็นของ “L’Occitane” แบรนด์ดังจากฝรั่งเศส หากหมดสามารถขอเพิ่มได้ครับ

สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพัก

โทรทัศน์จอ LCD ขนาด 40 นิ้ว
เครื่องเล่น DVD
ระบบเสียง Bose และแท่นวาง iPod
เซฟขนาดใหญ่
มินิบาร์พร้อมเครื่องดื่มและของขบเคี้ยว
อุปกรณ์สำหรับชงชาและกาแฟ
บริการน้ำดื่มทุกวัน
ห้องน้ำหินอ่อน — แยกห้องอาบน้ำและอ่างอาบน้ำ
ผลิตภัณฑ์ที่จัดให้ภายในห้องน้ำจาก L’Occitane
เครื่องเป่าผม
ระเบียงส่วนตัว
เตียงเด็กอ่อน (หากต้องการ)

9216

9232

สิทธิประโยชน์

รับทันทีบัตรเข้าสวนน้ำ Nava Vana Jungle Park และ True Arena Hua Hin
บริการฟิตเนส 24 ชั่วโมง
คลับสำหรับเด็ก “Planet Trekkers”
บริการ WiFi ในพื้นที่ทั้งหมดภายในบริเวณโรงแรม

9068

True Arena Hua Hin — ถ่ายจาก Holiday Inn Resort Vana Nava Hua Hin

บริเวณถัดจาก Lobby จะมีห้องสมุดอยู่ สามารถใช้เป็นที่สำหรับนั่งเล่น จิบชา แล้วก็ดื่มกาแฟในห้องแอร์เย็นๆ เหมาะสำหรับมานั่งเล่นในช่วงกลางวันที่อากาศร้อน เมื่อก่อนเคยใช้เป็น “Club InterContinental”

9263

“Club InterContinental Lounge” สร้างใหม่บริเวณริมชายหาด สามารถเข้าใช้บริการได้เฉพาะแขกระดับชาวคลับเท่านั้น ฟรีของว่าง อาหารทานเล่น และเครื่องดื่ม ตลอดทั้งวัน รวมไปถึงอาหารเช้า หากต้องการหลีกหนีความพลุกพล่าน ก็สามารถแยกมากินทั้งแบบกลางแจ้งและห้องแอร์ ถึงแม้ว่าอาหารจะไม่หลากหลายนัก แต่ก็มีครบถ้วนเพียงพอ

สิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิก “Club InterContinental”

http://huahin.intercontinental.com/club-intercontinental-benefits

9300

9396

ถัดมาเป็นห้องอาหาร “ภิรมย์” เป็นที่รับประทานอาหารหลัก รวมถึงอาหารมื้อเช้าด้วย เป็นห้องอาหารที่สวย แขกชาวต่างชาติน่าจะชอบส่วนที่เป็นหลุมจมลงไปแล้วมีน้ำล้อมรอบ แต่ส่วนตัวผมว่าตอนกลางวันก็ร้อน กลางคืนก็ยุง ฝนตกก็เปียก จึงขอเลือกไปทานในห้องแอร์ดีกว่า ถึงแม้ข้างนอกจะสวยมากกว่า โดยเฉพาะเวลาจุดเทียนตอนกลางคืน เสียดายมีจำนวนโต๊ะให้บริการในห้องแอร์น้อยไป

9295

9282

9285

9284

9279

9287

9286

9293

9280

มื้อค่ำเย็นวันแรกฝนตกเลยไม่อยากออกไปไหน ได้ทานข้าวที่โรงแรม เน้นเป็นอาหารไทยก็รสชาติจะไม่เผ็ดมาก ส่วนนึงน่าจะเพราะส่วนใหญ่เป็นแขกชาวต่างชาติ ก็เลยรสกลางๆ ไว้ก่อน แนะนำว่าตอนสั่งให้เน้นทำรสจัดสไตล์คนไทยครับ

9319

มาดูไลน์อาหารเช้ากัน จากประสบการณ์ส่วนตัวถือว่าชอบทีเดียว อาหารมีค่อนข้างหลากหลาย เมนูอาหารไทยให้เลือกค่อนข้างมากประเภท ชอบการนำเสนอจัดวาง เห็นแล้วดูสวยงามน่ากิน ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ทานทุกอย่างก็ตามครับ

9426

9459

9442

9451

9452

เครื่องดื่มชอบ “กาแฟโบราณ” ที่จะเสริ์ฟมาแบบยกพวง มีกาแฟใส่นมข้นหวาน ชาจีนร้อนๆ แล้วก็ปาท่องโก๋ ที่เอามากินกับสังขยาหรือจิ้มนมเป็นการปิดท้าย

9491

อีกเรื่องที่เป็นที่กล่าวขวัญถึงโรงแรมแห่งนี้ คือ สระว่ายน้ำ ซึ่งจะกว้างมากและดูมีคลาส คาดน่าจะเป็นที่โปรดปรานของชาวต่างชาติที่ชอบนอนอาบแดด  เพราะมีเตียงนอนให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะนอนในซุ้ม นอนบนเตียงกลางน้ำ หรือนอนแช่น้ำตื้นๆ สรุปว่ามาพักที่นี่ต้องหาเวลามาแช่น้ำหรือนอนอาบแดดครับ

9308

9386

“ไฮโซมาก”​ นอนอาบแดดกลางน้ำ

บรรยากาศยามเช้าแถวริมหาดจะดูเป็นเมฆๆ  ช่วงนี้พายุดีเพรสชั่นเข้าพอดี ดูพยากรณ์ฝนตกยาวตลอดสัปดาห์

9354

9349

9351

9339

9342

เวลาหนึ่งคืนผ่านไปอย่างรวดเร็วอีกแล้ว ทานข้าวเสร็จก็ต้องรีบกลับห้องไปเก็บของ แนะนำว่ามาพักที่นี่อย่างน้อยควรมีสักสองคืน ยังเดินหรือใช้พวก Facilities ไม่ค่อยครบเท่าไหร่ ภาพโดยรวมชอบบรรยากาศมาก ไม่ผิดหวังที่แอบเล็งมานาน มีโอกาสคงกลับมาอีกอย่างแน่นอนครับ

9330

9534

9525

เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่มีโอกาสได้มาพักตามความตั้งใจ และก็รู้สึกประทับใจอย่างที่ได้คาดหวังไว้ ไม่แปลกใจว่าทำไม InterContinental Hua Hin Resort จึงเป็นที่หมายที่ทุกคนไว้ใจจากนักท่องเที่ยวทั่วทุกสารทิศ ไม่ว่าคนไทย ชาวต่างชาติ คนดังต่างๆ เช่น Celeb ดารา หรือนักกีฬาระดับโลกมากมาย

9512

“Rafael Nadal” — นักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก

9568

นักกีฬาและคนดังระดับโลกที่มาเยือน

ตอนหน้าจะพาไป “V Villas Hua Hin” เป็นการปิดท้ายก่อนจะไปต่อพังงาอาทิตย์หน้า เป็นที่พักที่ภูมิใจนำเสนอมากครับ กลับมาครั้งที่สองก็ยังรักไม่เสื่อมคลาย รอชมกันเร็วนี้แน่นอนครับ

0000

ก่อนจากกัน อยากขอขอบคุณทุกท่านที่อ่านกันจนจบ และฝากติดตามกันต่อด้วยนะครับ

ขอบคุณ โรงแรม InterContinental Hua Hin Resort สำหรับวันพักผ่อนที่แสนสบายและประทับใจมากๆ
ขอบคุณ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส สำหรับตั๋วเดินทางราคาพิเศษ

สุดท้ายอย่าลืมไปแวะทักทายกันที่ Facebook และ Instagram ตามที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

Facebook. : http://www.facebook.com/oatenroute
Instagram : http://www.instagram.com/oatenroute

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s