Oat Appetit

“Vana Nava Sky Bar & Restaurant” — Soar above the Horizon

0000

มุมมองใหม่ยามเย็นเหนือเส้นขอบฟ้า
— “วานา นาวา สกาย บาร์ แอนด์ เรสเตอรองท์” —

เมื่อมาหัวหินแล้วต้องการสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ นอกจากมาเล่นน้ำทะเลหรือเดินตลาดกลางคืน การหาสถานที่สุดโรแมนติกทานอาหารค่ำหรือจิบเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมชมทัศนียภาพสวยๆ ของเมืองหัวหินยามค่ำคืน จากบนยอดตึกชั้น 27 ที่สูงสุดในเมืองที่ “Vana Nava Sky Bar & Restaurant” จึงน่าจะเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศการมาเยือนหัวหินให้ไม่เหมือนครั้งที่ผ่านมา โดยเฉพาะการดินเนอร์มื้อค่ำชมพระอาทิตย์ตก พร้อมดูแสงสียามค่ำคืนจากระเบียงพื้นกระจกใสสูงจากระดับพื้น 110 เมตร ย่อมเป็นค่ำคืนอันน่าจดจำไม่เหมือนที่ใดอย่างแน่นอน

(พื้นที่โฆษณา) หากไม่ได้เข้ามาเว็บนี้เป็นประจำ สามารถกดติดตามกันได้เพิ่มเติมทางออนไลน์ข่องทางอื่น เผื่อมีเรื่องราวอัพเดทจะได้ไปเที่ยวด้วยกันอีกในตอนต่อไปนะครับ

Facebook. : http://www.facebook.com/oatenroute
Instagram : http://www.instagram.com/oatenroute

8772

ห้องอาหารช่วงกลางวัน

8781

มองลงไปสวนน้ำด้านล่าง

ช่วงเย็นหลังจากเล่นน้ำมาเหนื่อยๆ ทั้งวัน ก็ได้เวลาขึ้นไปดาดฟ้า (ชั้น 27) เพื่อไปรอชมพระอาทิตย์ตก พร้อมกับดูแสงไฟในตัวเมืองหัวหิน

“Vana Nava Sky Bar & Restaurant”

บาร์สูงที่สุดในหัวหิน ตั้งอยู่บนชั้น 27 ของโรงแรม Holiday Inn Resort Vana Nava Hua Hin

เปิดให้บริการ : 17.00 น. – 00.00 น.
ติดต่อสอบถามข้อมูล : (032) 809 999

ระเบียบการแต่งกาย : ไม่สามารถใส่ชุดว่ายน้ำ หรือ รองเท้าแตะขึ้นบนชั้นดาดฟ้า เพื่อความปลอดภัยและข้อจำกัดของบริเวณจุดชมวิว

หมายเหตุ : ใบอนุญาตในท้องถิ่นของโรงแรม ไม่สามารถให้บริการแก่บุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี หลังจากเวลา 20.00 น. — Vana Nava Sky Bar & Restaurant

แนะนำว่าให้รีบขึ้นมาบริเวณจุดชมวิวตั้งแต่ช่วงเวลาเริ่มเปิดให้บริการ หากขึ้นมาสายคนจะเริ่มทะยอยขึ้นมาชมวิว รวมไปถึงถ่ายรูปบริเวณระเบียงพื้นกระจกใส สำหรับการรอดูพระอาทิตย์ตกหรือมองไฟกลางคืน ถ้าต้องการดื่มด่ำบรรยากาศอย่างเต็มที่ ควรจองโต๊ะนั่งสั่งอาหารหรือเครื่องดื่ม เพื่อความสะดวกและใช้เวลาอยู่บริเวณนี้ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งมีให้เลือกทั้งส่วนด้านนอกชมวิวริมระเบียงพร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มที่ หรือด้านในห้องแอร์ที่เย็นสบาย

8786

ระเบียงพื้นกระจกที่ต้องมาลองเดินท้าความเสียวสักครั้ง

ในส่วนมื้อค่ำวันนี้ จะทานกันข้างบนชั้น 27 นี้เลย ตอนแรกจองที่นั่งระเบียงด้านนอกวิวสวยมากเอาไว้ แต่เผอิญว่ามากับเด็กด้วย ซึ่งเป็นเก้าอี้สูงเกรงว่าจะไม่สะดวก และเป็นโซนสูบบุหรี่ด้วย จึงขอย้ายไปนั่งด้านในห้องแอร์ สามารถชมวิวผ่านกระจกได้ถึงแม้ว่าจะไม่สวยเท่าบริเวณด้านนอก ชั้นบนก็มีเมนูอาหารให้สั่งเช่นกัน วันนี้มีตัวอย่างมาให้ชมกันเล็กน้อยครับ สามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

8803

“Tapas Supreme” — ประมาณออร์เดิร์ฟมีหลายอย่างให้ทาน

8817

8862

“Duck Confit”  — เป็ดตุ๋นเมนูโปรดที่กินทุกที่

8866

8880

“Mayfair Fish & Chips”

8903

ซี่โครงแกะก็ไม่พลาดเช่นกัน — “Pistachio Lamb”

8848

เครื่องดื่มเป็น “Mint Lychee Eclair”

ช่วงเวลาที่งดงามสุดจะเป็นตอนที่พระอาทิตย์กำลังตกและท้องฟ้าเริ่มเปลี่ยนสี จนกระทั่งมืดและในตัวเมืองเริ่มเปิดไฟ แขกบางส่วนเริ่มทะยอยตามขึ้นมาเพื่อหาที่นั่งจิบเครื่องดื่มไปพร้อมกับชมบรรยากาศสวยๆ ของตัวเมืองหัวหินยามค่ำคืน

“หนึ่งเดียวในหัวหินกับบาร์ที่ลอยอยู่เหนือเส้นขอบฟ้า เม็ดทราย เปลือกหอย และท้องทะเลสุดลูกหูลูกตาได้ส่งต่อแรงบันดาลใจ Vana Nava Sky บาร์ที่สูงที่สุดของหัวหิน ให้คุณดื่มด่ำวิวเหนือระดับยิ่งกว่าใคร”

เครดิต : FROM THE SEA TO THE SKY — HOLIDAY INN VANA NAVA HUA HIN

8910

8912

8913

สำหรับแขกบางท่านที่ไม่ได้รองท้องมา สามารถเลือกทานของกินเล่นแบบบุฟเฟ่ต์พร้อมกับเบียร์ “Tapas, Mixology & Craft Beers in Harmony” พร้อมกับนั่งสัมผัสบรรยากาศไปพร้อมกัน อาหารก็จะหน้าตาประมาณนี้ สามารถเดินชมก่อนตัดสินใจครับ

8951

8945

8961

8965

“Tapas, Mixology & Craft Beers in Harmony”

ราคา : 777 net
เปิดให้บริการ : 19.00 น. – 21.00 น. — ทุกวันอาทิตย์ วันจันทร์ และวันอังคาร

Tapas : เสิร์ฟไม่จำกัด (เติมได้เรื่อยๆ)
เครื่องดื่ม : 2 Draft Beer / 2 Wines / 2 Craft Mixology — ให้เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง

แต่ความเห็นส่วนตัวแล้ว นั่งจิบเครื่องดื่มชมวิวด้านนอกคือที่สุดครับ ถึงแม้ว่าจะร้อนไปบ้างหรือลมแรงไปบ้าง แต่ได้นั่งมองออกไปแบบพาโนเห็นตัวเมืองหัวหินตอนกลางคืนนี่คงไม่มีที่ไหนงดงามเท่าที่นี่ เหมาะสำหรับคนที่มาเที่ยวหัวหินแล้วอยากเปลี่ยนบรรยากาศ หรือคู่รักที่ต้องการสถานที่โรแมนติกสักแห่งในเมืองแบบไม่เหมือนใคร

8914

8916

หากขึ้นมาชั้น 27 แล้ว คงต้องพูดถึง “Observation Deck” ระเบียงกระจกแก้วชมวิวขนาด 60 ตารางเมตร ซึ่งเป็นแห่งแรกและเพียงแห่งเดียวในหัวหิน หากใครเคยขึ้นพวกหอคอยเวลาไปต่างประเทศ ก็มักจะมีส่วนที่เป็นพื้นกระจกแบบนี้ที่สามารถมองลงไปเห็นพื้นข้างล่างได้ คนที่กลัวความสูงก็อาจมีเสียวบ้างเหมือนกัน แต่ความปลอดภัยก็สามารถไว้ใจในความหนาและแข็งแรงของพื้นกระจก

8918

8919

8927

8929

ทางลงไปสระว่ายน้ำ (ชั้น 26) ซึ่งจะปิดบริเวณในช่วงกลางคืนเพื่อความปลอดภัย

มาถึงบันไดเห็นมุมสวยๆ ก็เลยขออนุญาตลงไปเป็นกรณีพิเศษเพราะเป็นช่วงปิดบริการโซนสระว่ายน้ำไปแล้ว ซึ่งปกติจะแยกส่วนเพื่อความปลอดภัยสำหรับแขกที่มาดื่มตอนกลางคืนด้วย ที่นี่จึงมีกฎค่อนข้างเข้มงวด รวมไปถึงแขกที่มาเล่นน้ำก็ไม่สามารถใส่ชุดว่ายน้ำหรือรองเท้าแตะขึ้นไปข้างบน (ชั้น 27) เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว และข้อจำกัดของบริเวณจุดชมวิว

8932

ผนังโค้งของบันไดก็ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องมือจับปลาและสีสันแห่งท้องทะเล

8933

8934

8936

ก่อนเข้านอนปิดท้ายกันด้วยตัวอย่างเครื่องดื่มสีสันน่าทานกันก่อนครับ พอดีช่วงหลังไม่ค่อยทานเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็เลยเก็บภาพมาฝากเฉยๆ (ไม่ทันได้ลองชิมนะครับ) แต่ดูแล้วก็น่าลิ้มลองทีเดียว

เมนูแรกจะเป็นเหมือนน้ำผลไม้ (มะม่วงกับสตรอว์เบอร์รี) ทำเป็นก้อนน้ำแข็งสี่เหลี่ยมน่าทาน จากนั้นเทประมาณโซดาลงไป ก็จะได้กลิ่นหอมของน้ำผลไม้เย็นๆ ปนกับความซ่าของโซดา

9004

“Mango (or Strawberry) Ice G and T”

9005

9008

“Thyme and Sunny”

9009

ว่าแล้วก็อัดควันเข้าไปให้มีกลิ่นหอม

หลังจากที่ตอนกลางคืนคนเยอะ จะถ่ายรูปมากไปกว่านี้ก็ไม่ค่อยถนัดนัก จึงขออนุญาตขึ้นมาเก็บภาพเพื่อรีวิวเป็นกรณีเฉพาะอีกครั้งนึง ปกติจะไม่สามารถขึ้นมาได้เนื่องจากลิฟต์จะปิดทำการและล็อคเอาไว้ ตั้งนาฬิกาไว้ตอนตีห้าเกือบไม่ลุกไม่ไหวครับ

บริเวณภายใน Vana Nava Sky Bar & Restaurant ตอนเปิดไฟจะสวยมาก ดูแปลกตาจากตอนกลางวันที่ดูเป็นโทนสีขาว ชอบการตกแต่งของบาร์ด้านในห้องที่ยาวไปตลอดทาง ซึ่งออกแบบโดย “Ashley Sutton” นักออกแบบบาร์ชื่อดัง ที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มีการฉลุตกแต่งรอบพื้นที่บาร์เป็นลายเปลือกหอย สอดคล้องกับแรงบันดาลใจจากท้องทะเล

“Ashley Sutton”

http://www.ashleysuttondesign.com

9058

9059

9060

9061

9062

เมื่อมองออกไปด้านนอกยามเช้าอันเงียบสงบก็จะเห็นเส้นสายของแสงไฟสีเหลืองส้ม ตัดกับสีของท้องฟ้ายามรุ่งอรุณก่อนพระอาทิตย์จะขึ้นได้อย่างงดงาม ด้านล่างก็จะเห็นเป็นสวนน้ำสีสันอันสดใส บรรยากาศที่เห็นคล้ายกับตอนหัวค่ำที่ผ่านมา ต่างกันเพียงเสียงเพลงและชีวิตชีวาจากผู้คน

9063

9064

ฝนที่ตกมาตอนกลางคืนที่ผ่านมา ช่วยเติมเช้านี้ให้งดงามยิ่งขึ้นด้วยสายหมอกที่ค่อยๆ ไหลจากภูเขาผ่านเข้าสู่ตัวเมือง เป็นอีกมุมมองหนึ่งของหัวหินที่ไม่คาดคิดว่าจะได้เห็น ยิ่งมองจากบนยอดตึกออกไปทำให้รู้สึกได้เลยว่าคงมีเพียงไม่กี่คนที่จะตื่นมาสัมผัสบรรยากาศเช่นนี้

9065

9067

9068

9089

หัวหินในสายหมอก

และแล้วก็มาถึงช่วงเวลาสำคัญที่รอคอยและก็ลุ้นอยู่นาน ในที่สุดพระอาทิตย์ก็โผล่ขึ้นมาจากแนวเส้นขอบฟ้ากลางทะเลที่ไกลออกไป หลังจากที่เห็นสภาพอากาศตอนแรกเต็มไปด้วยเมฆ ก็ยังไม่แน่ใจว่าตื่นมาจะได้เจอ ถึงจะไม่ออกมาให้เห็นเต็มดวงก็ถือว่าคุ้มค่ากับการตื่นเช้าวันนี้

9094

เรือประมงลำน้อยกำลังแล่นผ่านหน้าพระอาทิตย์ดวงกลมโต

หลังจากดวงอาทิตย์ขึ้นท้องฟ้าก็เปลี่ยนสีอีกครั้ง เป็นช่วงนาทีทองสำหรับการถ่ายรูปอย่างแท้จริง หรือจะยืนเฉยๆ เสพความงามของหัวหินยามเช้าก็มีความสุขแล้วครับ ต้องขอบคุณฝนที่ตกช่วงกลางคืน เช้านี้จึงได้เห็นทะเลหมอกสวยๆ ที่ไม่คิดว่าจะได้เจอในเมืองหัวหิน หากไม่ได้ขึ้นมาข้างบนก็คงไม่เห็นความงดงามอย่างเต็มที่เช่นนี้อย่างแน่นอน

9095

9097

มองย้อนไปที่ภูเขา หากไม่บอกคงนึกไม่ออกว่าที่นี่เป็นทัศนียภาพจากหัวหิน เห็นแล้วสวยไม่แพ้กับทะเลหมอกบนดอยอินทนนท์เลยทีเดียวครับ สักพักพอแดดเริ่มแรง หมอกก็ค่อยๆ จางไป ทิ้งไว้เพียงความรู้สึกประทับใจผ่านความทรงจำและภาพถ่าย

9101

9104

9110

9112

9117

หมอกค่อยๆ ไหลจากตัวเมืองสู่ชายหาด

9137

9150

เมฆสีสันแปลกตาที่เกิดจากการหักเหของแสง

เห็นวิวสวยขนาดนี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นแขกที่มาพัก Holiday Inn หรือไม่ก็ตาม หากต้องการชมบรรยากาศหัวหินยามค่ำคืน ณ เวลานี้คงต้องเป็นชั้นดาดฟ้า “Vana Nava Sky Bar & Restaurant” เท่านั้น มาทริปคราวนี้ได้เปลี่ยนมุมมองของหัวหินไปเลย — หลังจากที่ปกติทุกครั้งที่มาเที่ยว ก็เน้นที่นอนชิวตามรีสอร์ท เล่นน้ำทะเล ทานอาหารทะเล แล้วก็เดินตลาดกลางคืน — ได้ขึ้นมาเห็นหัวหินยามค่ำคืนแล้วประทับใจมากครับ

ก็ได้เวลาอำลา Holiday Inn Resort Vana Nava Hua Hin จริงๆ แล้วครับ สำหรับตอนหน้าจะพาไปนอน “InterContinental Hua Hin” อีกหนึ่งโรงแรมในเครือ​ IHG ซึ่งจะเน้นความหรูหราย้อนยุคร่วมสมัยและให้ความรู้สึกที่เป็น “หัวหิน”

0000

ก่อนจากกัน อยากขอขอบคุณทุกท่านที่อ่านกันจนจบ และฝากติดตามกันต่อด้วยนะครับ

ขอบคุณ โรงแรม Holiday Inn Resort Vana Nava Hua Hin สำหรับช่วงเวลาที่แสนประทับใจ
ขอบคุณ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส สำหรับตั๋วเดินทางราคาพิเศษในทริปนี้

สุดท้ายอย่าลืมไปแวะทักทายกันที่ Facebook และ Instagram ตามที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

Facebook. : http://www.facebook.com/oatenroute
Instagram : http://www.instagram.com/oatenroute

1 reply »

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s