Travel & Photography

Heaven on Earth at “Sri panwa”

“ศรีพันวา”

— กาลครั้งหนึ่งกับรีสอร์ทในฝัน —

0000

หากพูดถึง “ศรีพันวา” สิ่งแรกที่นึกถึงก็คือ ห้องพักที่เป็น Pool Villa มีสระน้ำขนาดใหญ่ล้อมห้องนอนกระจกใสรอบทิศวิวพาโนรามา รีสอร์ทหรูหราระดับห้าดาวปลายทางในฝันของหลายคนรวมถึงผมด้วยครับ

ย้อนเวลากลับไปเมื่อช่วงกลางปี 2554 ทริปภูเก็ตครั้งแรกของครอบครัวตั้งแต่มีสมาชิกใหม่ตัวน้อยครับ โดยรอบนี้มีจุดหมายปลางทางอยู่ที่รีสอร์ทในดวงใจ ซึ่งแม้ว่าเวลาจะล่วงเลยผ่านมาหลายปีแล้ว ก็ยังแอบฝันถึงอยู่บ่อยๆ ถึงความประทับใจในครั้งนั้นได้อย่างชัดเจนไม่เคยเลือน

ออกเดินทางบินตรงจากเชียงใหม่ ช่วงนั้นมีเพียงสายการบิน “แอร์เอเชีย”​ ที่ให้บริการบินตรงไปและกลับจากเชียงใหม่ โดยไม่ต้องแวะที่กรุงเทพก่อนครับ

6551

ช่วงแรกของการเดินทางอากาศแจ่มใสมาก

6617

ฝนต้อนรับทันทีเมื่อเริ่มใกล้ถึงจุดหมาย

6662

“น้องนภ” ที่ดูตื่นเต้นปนงงเล็กน้อยเมื่อเครื่องลงจอด — อายุประมาณสองขวบครึ่ง

จากสนามบินใช้เวลาเดินทางประมาณชั่วโมงนึง เมื่อมาถึงก็มีเครื่องดื่มต้อนรับแสนชื่นใจ ตลอดเวลาจนไปถึงห้องพัก ผมก็พยายามเก็บอาการตื่นเต้นเอาไว้เกือบไม่อยู่เหมือนกันครับ ยิ่งเมื่อเปิดประตูวิลลาเข้าไป เห็นสระว่ายน้ำพร้อมกับวิวสุดอลังก็แทบจะอยากรีบเปลี่ยนชุดว่ายน้ำกระโดดลงสระ ณ ตอนนั้นเลย อารมณ์ประมาณว่าไม่อยากรอให้พนักงานแนะนำห้องพักต่อแล้วล่ะครับ

6687

ห้องนอนที่มียื่นออกมามีสระว่ายน้ำล้อมรอบสามด้าน

เสียดายวันนี้มาถึงค่อนข้างสายไปนิดครับ เข้าห้องพักก็เกือบห้าโมงเย็นแล้ว เนื่องจากเครื่องดีเลย์ลงจอดช้าแล้วก็เจอรถติดช่วงเลิกงานด้วย ยังดีมาถึงทันเจอพระอาทิตย์ตกพอดี

6702

6706

6718

6723

6725

6729

6737

6738

6739

6740

6743

กลางคืนบรรยากาศดีจนไม่อยากปิดผ้าม่าน

6746

6801

6748

สำหรับมื้อค่ำก็จะทานกันที่ห้องอาหาร BabaQ (บริเวณอาคารหลัก Baba Poolclub) ที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ตอนกลางคืนไฟจะออกเหลืองนิดนึงครับ ให้อารมณ์ที่แตกต่างกันระหว่างตอนกลางวันและกลางคืน

Baba Poolclub :

เป็นอาคารหลักศูนย์รวมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันภายในศรีพันวา เปิดให้บริการอาหารเช้าถึงเย็น รวมไปถึงห้องเกมส์รูม ร้านขายของที่ระลึก (Yaya Boutique) โรงเรียนสอนทำอาหาร ห้องประชุมสัมมนา พูลบาร์ และดิสโก้ (Baba 88) สำหรับความบันเทิงรอบดึก

7211

6762

“หม่ำอะไรกันดีเนี่ย”

6754

เด็กน้อยยังไม่หายตื่นเต้นครับ

 

เช้าวันรุ่งขึ้นตั้งนาฬิกาเอาไว้จะได้มาดูพระอาทิตย์ขึ้น จากห้องพักสามารถชมวิวได้ทั้งตอนพระอาทิตย์ขึ้นและตกเลยครับ

6807

6823

6826

6827

6830

6849

อาหารเช้าต้องไปทานที่ “Baba Dining Lounge” ซึ่งเป็นห้องอาหารที่อยู่ด้านล่างตอนมาเช็คอินเมื่อวานตอนเย็น หากเข้าใจไม่ผิดเพราะผ่านมาหลายปีแล้ว ตอนนี้ห้องอาหารเช้าก็ย้ายมาที่ Baba Poolclub ส่วนกลางที่ทานช่วงค่ำที่ผ่านมา สำหรับห้องนี้จะปรับเปลี่ยนเป็นห้องอาหารไทยน้องใหม่ “Baba Soul Food” แทนครับ

6881

หลังกินข้าวเสร็จก็ได้เวลาลงเล่นน้ำเสียที เมื่อวานมาก็มัวถ่ายรูปแล้วช่วงค่ำฝนก็ตกหนักอีก เป็นครั้งแรกเลยที่ได้ว่ายน้ำในสระแบบ Infinity Pool ในวิลลาส่วนตัวพร้อมชมวิวสวยสุดอลังแบบนี้ ปกติพวก Pool Villa นี่จะเป็นแบบอารมณ์ส่วนตัวล้อมรอบด้วยสวนและรั้ว แต่ของศรีพันวานี่ทุกห้องจะเป็นสระที่มาพร้อมกับวิวร้อยล้านหมดเลย เนื่องจากวิลลาห้องพักจะสร้างกันบนภูเขา จึงทำให้ว่ายน้ำพร้อมกับชมวิวไปด้วยกันได้เลย

6993

6995

6998

7003

เที่ยงวันนี้เรากลับไปทานกันที่ห้องอาหารหลัก BabaQ เช่นเคย วันนี้ได้โอกาสลองอาหารญี่ปุ่นบ้างครับ สั่งข้าวปั้นมาทานเบาๆ สองจาน

7144

7062

California Maki Roll

7079

Ebi Tempura Maki Roll

7292

“Spider Maki Roll”

บริเวณห้องอาหารส่วนด้านนอกจะมี Sunken Desk ซึ่งเป็นเก้าอี้ที่เวลานั่งจะจมลงไปและมีน้ำล้อมรอบ หากต้องการมาดินเนอร์ชมวิวสวยๆ ต้องจองล่วงหน้าด้วยครับ

7136

“Sunken Desk”

ช่วงบ่ายหลังลูกหลับก็ออกมาเดินเล่นบริเวณหาดด้านล่าง จากข้างบนเดินลงมาถึงหน้าหาดมีขาสั่นเหมือนกันครับ พื้นที่หาดส่วนตัวมีไม่ค่อยเยอะมากแต่ก็มีความส่วนตัวสามารถเข้าถึงได้เฉพาะแขกของโรงแรมเท่านั้น นอกจากนี้มีกิจกรรมทางน้ำ เช่น พายเรือคายัค ให้บริการฟรีด้วยครับ ตรงหาดจะมีทุ่นลอยน้ำให้แขกเดินเล่นออกมาในทะเลจนถึงส่วนปลายของ Floating Pier ซึ่งในบางครั้งก็ใช้เป็นที่เอาเรือมาเทียบท่า บริเวณนี้ถือเป็นจุดชมวิวอีกแห่งของศรีพันวา จะมองเห็นเรือแล่นผ่านไปมาตลอด มองย้อนมาก็จะเห็นวิลลาของศรีพันวาเรียงรายอยู่บนไหล่เขา

7114

เวลาแห่งความสุขผ่านไปอย่างรวดเร็วเหลือเกิน เผลอนิดเดียวก็หมดวันได้เวลามื้อค่ำอีกแล้ว เสียดายตอนไปยังสร้าง Baba Nest  — จุดชมวิวรอบทิศ 360 องศา บริเวณจุดสูงสุดของศรีพันวา — ยังไม่เสร็จ ไม่อย่างนั้นคงได้ขึ้นไปชมพระอาทิตย์ตกเป็นการอำลาส่งท้ายครับ ค่ำวันนี้ก็เลยทานกันที่ BabaQ กันเหมือนเคย ซึ่งหากดินเนอร์กันเสร็จแล้วอยากนั่งฟังเพลงเบาๆ ก็สามารถไปแวะกันต่อที่บาร์ได้เช่นกัน

7200

7218

7220

7224

สุดท้ายขออำลาทริปรีสอร์ทในฝันตลอดกาลไว้ตรงนี้ครับ เป็นพูลวิลลาระดับห้าดาวที่มีวิวสวยที่สุดตั้งแต่เคยพักมาเลย ขอขอบคุณ คุณปลาวาฬ คุณแอร์ และทุกคนที่ดูแลต้อนรับเป็นอย่างดีตลอดสองคืนที่พักอยู่ศรีพันวา ทำให้วันพักร้อนในฝันกลายเป็นจริงและประทับใจไม่ลืมแม้ว่าเวลาจะผ่านมาหลายปีแล้วก็ตาม

 


 

 

1 reply »

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s