Travel & Photography

Once Upon a Time at “Hong Kong Disneyland” — Season 3 · Spring 2017 : Magical Flight with “Iron Man Experience”

กาลครั้งหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้ที่ “ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์”

— Season 3 ∙ ฤดูใบไม้ผลิ 2017 : ภารกิจกู้โลกกับ “Iron Man Experience”

0000

อีกครั้งเป็นรอบที่สามสำหรับ “ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland)” ส่งท้ายก่อนลูกเปิดเทอมครับ ซึ่งทริปไปกับเด็กก็เลยปักหลักอยู่ที่ดิสนีย์แลนด์อย่างเดียวเลย มาหลายรอบไม่ได้เข้าไปทานอาหารจีนในเมืองสักที นอกจากวางแผนไปพักที่ “Disney Explores Lodge” โรงแรมแห่งใหม่ล่าสุดของฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ก็มีเป้าหมายหลักอยู่ที่เครื่องเล่น “Iron Man Experience” ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปี 2017 นี้เองครับ รวมไปถึงเก็บตกเครื่องเล่นและโชว์ที่พลาดเนื่องจากปรับปรุงเมื่อทริปก่อนหน้านี้ด้วย

(ความเดิมจากตอนที่แล้ว)

Once Upon a Time in “Hong Kong Disneyland” ~ Disney Hotels · Theme 3 : The New “Disney Explorers Lodge”

https://oatenroute.com/2017/06/07/0104012/

สำหรับทริปนี้ก็บินตรงออกมาจากเชียงใหม่ ถือว่าสะดวกมากไม่ต้องบินไปต่อเครื่องกรุงเทพ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนอยู่เชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงครับ

1707

ออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่

รายละเอียดเที่ยวบิน :

FD 2305 : CNX-HKG / 0600-0945 — Duration : 2h 45m
FD 2306 : HKG-CNX / 1035-1225 — Duration : 2h 50m

AirAsia : http://www.airasia.com

1708

“AirAsia” — เที่ยวบินตรงจากเชียงใหม่สู่ปลายทางฮ่องกง

1713

บินอยู่เหนือเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

1718

เช้านี้อากาศแจ่มใส

1740

อาหารเช้าสั่งล่วงหน้าก่อนขึ้นเครื่อง

 

รายการอาหารบนเที่ยวบิน (FD)

ชุดข้าวมันไก่ : ข้าวมันหอมนุ่มยอดนิยมของชาวมาเลเชื้อสายจีน เสริ์ฟคู่กับไก่ย่าง และซอสสูตรต้นตำหรับของ Uncle Chin

1761

1766

1774

1789

“Tsing Yi Island” จากริมหน้าต่างระหว่างเครื่องกำลังลดระดับลงจอด

พอเครื่องลงก็ผ่านขั้นตอนตรวจคนเข้าเมืองทั่วไป แต่ที่ขาดไม่ได้ก็ต้องเปลี่ยนซิมมือถือเพื่อความสะดวกในการสื่อสาร มาทริปนี้ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาใช้ซิมจากเมืองไทย แทนที่จะมาซื้อ Data Sim ที่ฮ่องกงเหมือนครั้งที่ผ่านมาล่าสุด ช่วงนั้นมีสองค่ายที่น่าสนใจเนื่องจากราคาทำออกมาเท่ากัน สอบถามข้อมูลจากเพื่อนที่เดินทางบ่อย เสียงส่วนใหญ่เอนเอียงมาทาง truemove H ก็เลยว่าตามเพื่อน แล้วก็เดินออกไปสอยซิมที่ 7-eleven หน้าบ้าน ซึ่งตอนซื้อพนักงานจะทำการลงทะเบียนซิมการ์ดให้เพื่อให้พร้อมใช้งานได้ทันทีเมื่อเดินทางไปถึงต่างประเทศ หรือถ้าหมดก็ไปสอบถามและซื้อที่ศูนย์บริการ True Shop ตามห้างได้เช่นกันครับ แนะนำให้ลองใส่ซิมการ์ดเพื่อโทรออกเปิดบริการครั้งแรกก่อนเดินทางด้วยก็ดีครับ เผื่อเวลาเดินทางจริงจะได้ไม่มีปัญหา

ซิมท่องเที่ยวเอเชีย (TRAVEL SIM ASIA) :

เป็นซิมท่องเที่ยวแบบเติมเงินราคา 399 บาท (รวมภาษี)
เล่นเน็ตแบบ Non-Stop 4GB นาน 8 วัน

onw00y6lrO0NeFDDq7I-o

ทริปนี้คืนแรกจะเข้าพักที่ “Disney’s Hollywood Hotel” จากสนามบินผมเลือกเหมา Taxi เดินทางไปยังโรงแรม ซึ่งสะดวกและง่ายที่สุดสำหรับเส้นทางนี้ครับ และเหตุผลหลักคือไม่ต้องเหนื่อยลากกระเป๋าเดินทางนั่นเอง ราคาเหมาจ่ายกันทั้งครอบครัวตกประมาณ HK$100 (คิดเป็นเงินไทยก็ราว 400 บาท)

2132

“Disney’s Hollywood Hotel”

การเดินทางจากสนามบิน :

Mass Transit Railway (MTR)
Taxi

ข้อมูลเพิ่มเติม​ : http://www.hongkongdisneyland.com/guest-services/from-airport/

จากสนามบินใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที รถก็มาจอดหน้าโรงแรมเลย ไปถึงก็สอบถามห้องพักเผื่อว่ามีห้องว่างก็สามารถเช็คอินได้ แต่วันนี้แขกค่อนข้างเยอะกว่าจะเข้าห้องพักได้ก็ช่วงบ่ายตามเวลาปกติ จึงนำกระเป๋าไปฝากไว้ก่อนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แล้วออกไปลุยกันเลยเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา แต่หากว่าไม่ต้องการแวะโรงแรมก่อน ก็สามารถเลือกเดินทางตรงไปยังดิสนีย์ได้เช่นกัน โดยบริเวณทางเข้าสวนสนุกใกล้กับ MTR Disneyland Resort Station จะมี “Luggage Valet” จุดบริการรับฝากกระเป๋าที่พึ่งเปิดให้บริการด้วย แต่เสียค่าบริการชิ้นละ HK$100 ทุกขนาด

1797

“Mickey & Minnie” ในชุดฤดูใบไม้ผลิบริเวณจุดถ่ายรูปกับตัวละครดิสนีย์ — Main Street, U.S.A.

บริการฝากกระเป๋าเดินทางและสิ่งของต่างๆ

บริการฝากกระเป๋า (Luggage Valet) : จุดบริการรับฝากกระเป๋าเดินทางจะอยู่ทางเดินเข้าสวนสนุก (Park Promenade) บริเวณใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า MTR Disneyland Resort Station ซึ่งสามารถฝากกระเป๋าได้ทุกขนาด โดยคิดค่าบริการต่อวันชิ้นละ HK$100 — สำหรักแขกที่เข้าพักโรงแรมภายใน Hong Kong Disneyland Resort แนะนำว่าให้ฝากที่โรงแรมดีกว่า เนื่องจากเป็นบริการฟรีสำหรับแขกของโรงแรม

ล็อกเกอร์ฝากของ (Storage Lockers) : เมื่อผ่านทางเข้าสวนสนุก บริเวณ Main Street, U.S.A. จะมีจุดให้บริการล็อกเกอร์ฝากของ สามารถใช้ได้ตลอดทั้งวันในเวลาทำการสวนสนุกไม่จำกัดจำนวนครั้ง ค่าบริการวันละ HK$100

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.hongkongdisneyland.com/guest-services/luggage-valet-and-storage-lockers/

กว่าจะมาถึงสวนสนุกก็จวนได้เวลามื้อเที่ยงพอดีครับ มื้อแรกจึงแวะทานกันที่ “Plaza Inn – Hosted by Maxim’s” ร้านอาหารจีนกวางตุ้งเจ้าประจำก่อนเป็นการย้อนความหลังกัน

1806

ตอนมากับทริปสื่อครั้งแรกจะเลือกสั่งอาหารเป็นจานหลายๆ อย่างมาแชร์กัน เช่น ติ่มซำ เป็ดย่าง หมูกรอบ เป็นต้น แต่คราวนี้มากันไม่กี่คนก็เลยเลือกทานอาหารชุดที่ร้านแนะนำ จะได้เลือกทานได้หลากชนิด (อย่างละนิดหน่อย) พร้อมด้วยของหวานปิดท้ายครับ

เวลามาทานห้องอาหารนี้ ผมจะสั่ง “Schweppes Cream Soda” มาดื่มทุกครั้งเลย ซึ่งแปลกมากเดินหาทั่วดิสนีย์ก็ไม่มีขายครับ มาทริปนี้เริ่มออกตามหาจริงจัง เห็นมีในตู้หยอดเหรียญบริเวณทางเดินเข้าสวนสนุกตรงซุ้มอาหารเล็กๆ เปิดใหม่ และก็ในโรงแรม Disney’s Hollywood Hotel ซึ่งตั้งอยู่ข้างเครื่องทำน้ำแข็ง จัดว่าเป็นหนึ่งในไอเทมลับที่ผมเคยตามหาแทบพลิกแผ่นดินกว่าจะได้ทานครับ สุดท้ายก็เลยสอบถามไปยังเจ้าถิ่นฮ่องกง ได้ความว่าอันที่จริงแล้วหาได้เกลื่อนตามเซเว่นเลยทีเดียว มีโอกาสอย่าลืมลองชิมกันดูว่าจะอร่อยจริงรึเปล่าครับ

ครีมโซดา (Cream Soda) :

เป็นเครื่องดื่มน้ำอัดลมชนิดหนึ่งมีรสออกหวาน ซึ่งปกติจะมีกลิ่นหอมของวานิลาและได้ความซ่าของโซดาหรือน้ำอัดลม รสชาติจะแตกต่างจากน้ำเขียวครีมโซดาที่เมืองไทย

2208

“Schweppes – Cream Soda”

Plaza Inn – Hosted by Maxim’s :

บรรยากาศทั่วไปในร้านก็จะตกแต่งสไตล์ร้านอาหารจีน ตรงนี้ถ้าสังเกตให้ดีจะเห็นโคมไฟตรงกลางห้องสามารถเปลี่ยนสีได้ด้วย สำหรับแฟนดิสนีย์รุ่นเดอะที่ทันดู “มู่หลาน (Mulan)” อย่าลืมที่จะเดินสำรวจลวดลายบนผนังที่มีกลิ่นอายจาก Animation เรื่องนี้ หากจำไม่ผิดน่าจะฉายประมาณช่วงปี 1998

สถานที่ : Main Street, U.S.A.
ประเภทอาหาร : อาหารจีน / มังสวิรัติ (Vegetarian)
บริการ : สไตล์ครอบครัว รับจองที่นั่งล่วงหน้า บริการเสิร์ฟที่โต๊ะ
เวลาเปิดให้บริการ : 10:00 am – 09:30 pm
ราคา : $$$ / HK$200 – HK$500
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.hongkongdisneyland.com/dining/hong-kong-disneyland-park/plaza-inn

เสร็จภารกิจทานมื้อกลางวัน ก็เริ่มต้นกันด้วย “Festival of The Lion King” ซึ่งก่อนหน้าสองครั้งพลาดไปอย่างน่าเสียดาย ครั้งแรกจัดเวลาไม่ดีจึงไม่ทันรอบการแสดง ส่วนครั้งก่อนหน้านี้ปิดปรับปรุงพอดีก็เลยอด วันนี้จึงวางเป็นโปรแกรมแรกเพื่อที่จะไม่พลาดชมอย่างแน่นอน

1825

ประตูทางเข้าสู่ดินแดนแห่งการผจญภัย “Adventureland”

เป็นหนึ่งในโชว์ที่ห้ามพลาดครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรุ่นเก๋าที่เป็นแฟนภาพยนตร์แอนิเมชันของดิสนีย์ “The Lion King” มาก่อน ซึ่งเคยประทับใจในเรื่องราวและเพลงประกอบสุดไพเราะที่กวาดรางวัลจากเวทีใหญ่ๆ อย่าง Oscar หรือ Academy Awards มาเป็นที่เรียบร้อย การแสดงก็คล้ายกับละครเพลง Broadway ที่ดิสนีย์ลงทุนเล่นใหญ่รัชดาลัยจัดเต็มทั้งแสง สี และเสียง โดยมีเวทีสำหรับคนดูล้อมรอบทิศเป็นวงกลม

1832

1839

1857

1860

Festival of The Lion King :

สถานที่ : Adventureland
ช่วงอายุที่เหมาะสม : เด็กก่อนวัยเรียน เด็กอนุบาล เด็กโต วัยรุ่น เด็กโข่ง และทุกวัย
ตารางเวลา : 12.00 น. / 14.00 น. / 16.30 น. / 18.00 น. — เวลาอาจเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลหรือความเหมาะสม (สามารถอัพเดทได้จากแผ่นพับที่แจก)
เวลาการแสดง : ประมาณ 30 นาที
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.hongkongdisneyland.com/entertainment/festival-of-the-lion-king/

แล้วก็มาถึงช่วงเวลาสำคัญ ได้เวลาของ “Iron Man Experience” เครื่องเล่นใหม่ที่เป็นเหตุผลหลักของการกลับมา​​ Hong Kong Disneyland ในคราวนี้ พึ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปี (11 มกราคม 2017) ครับ มารอบที่แล้ว (มีนาคม 2015) ยังเห็นกั้นแนวรั้ววางโครงสร้างกันอยู่เลย ยิ่งตอนหลังจักรวาลของ Marvel นี่กำลังดังมาก ถึงแม้ว่าจะเป็น “ทีมกัปตันอเมริกา” แต่ครอบครัวผมก็เป็นแฟนหนัง Iron Man ตามมาทุกภาค  ก็เลยต้องมาลองดูว่าพอมาทำเป็นเครื่องเล่นแล้วจะสนุกตื่นเต้นเร้าใจอย่างที่คาดไว้หรือไม่

1973

“Iron Man Experience – Presented by AIA”

เดินเข้ามาตอนแรกจะโผล่ที่ห้องแสดงนิทรรศการ หากใครเป็นแฟน Iron Man รับรองว่าต้องตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน ระหว่างต่อแถวไปยังเครื่องเล่นก็จะเป็นห้องจัดแสดง ทำให้การรอคอยไม่น่าเบื่อ มีการเล่าเรื่องราวและดูนิทรรศการได้ตลอดทาง เร่ิมจากส่วน “Hall of Protection” จะมีการนำเอาชุดเกราะ Iron Man Mark III มาตั้งโชว์ สามารถสัมผัสได้อย่างใกล้ชิด รวมไปถึงนวัตกรรมบางส่วนของชุดตั้งแต่ยุคเริ่มแรก เมื่อผ่านโซนนี้ไปจะเป็น “Hall of Energy” การนำเอาพลังงานสะอาดและยั่งยืนจาก “Arc Reactor” เป็นพลังงานใช้ทั้งเมือง และส่วนสุดท้าย “Hall of Mobility” ที่สร้างขึ้นมาเป็นเรื่องราวสำหรับเครื่องเล่นนี้ เกี่ยวกับ “ยานต้านแรงโน้มถ่วง (gravity defying)” ที่ใช้เป็นยานพาหนะสำหรับการผจญภัยชื่อว่า “Iron Wing” ผลงานชิ้นเอกล่าสุดโดย Stark Industries

“รู้หมือไร่” เกี่ยวกับชุดเกราะ Iron Man :

รวบรวมชุดเกราะ Iron Man มีรายละเอียดมากมายว่าเกิดขึ้นในช่วงเหตุการณ์ไหน

หลวงจีนหอไตร : http://www.moviesoldnew.com/iron-man-suit/
Wikia : http://marvel-movies.wikia.com/wiki/Iron_Man_(armor)
Movie Plot : http://moviepilot.com/posts/3912269

2799

1869

โล่ของกัปตันอเมริกาที่สร้างและคิดค้นโดย “Howard Stark”

1979

“Mark I” / Iron Man (2008) — ต้นกำเนิดชุด Iron Man ที่สร้างขึ้นในถ้ำจากเศษชิ้นส่วนต่างๆ

1874

1982

“Iron Man – Mark III”

2815

Iron Man 2 (2010) / Mark V — ชุดเกราะติดอาวุธแบบเบาๆ ในรูปแบบกระเป๋าเอกสารพกพา

เมื่อสิ้นสุดส่วนจัดแสดงก็จะมาถึงนาทีสำคัญของการผจญภัย พวกเราจะเข้าไปในเครื่องเล่นซึ่งเป็นการจำลองการเคลื่อนไหวแบบสมจริง “3D Motion Simulator” พร้อมกับการเดินทางแบบ Reality ไปกับ “StarkVision” แว่นตา 3D ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ

2949

1888

“StarkVision Glass” — พร้อมแล้วสู่การผจญภัยครั้งใหญ่

หลังจากเล่นเสร็จ (ครั้งแรกนั่งแถวหลังสุด) มีอาการเวียนหัวเล็กน้อย แต่โดยรวมออกมาสนุกและสมจริงดีครับ มีฉาก 3D ลมพัด เก้าอี้โยกมาเต็มที่ ลูกชายชอบมากจนต้องมาซ้ำอีก (รวมตลอดทริปน่าจะประมาณ 10 รอบ) แนะนำว่าใครอยากให้สมจริงควรนั่งอยู่ตรงกลาง หากใครเป็นคนเมารถง่ายและไม่อยากโดนเหวี่ยงนักต้องแถวหน้าสุดครับ

Iron Man Experience – Presented by AIA :

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ได้นำเอา Iron Man หนึ่งในยอดมนุษย์จากทีม Avengers ซึ่งเป็นเรื่องราวจากจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลมายังฮ่องกง และ Iron Man Experience เป็นเครื่องเล่นธีมมาร์เวลที่เปิดเป็นแห่งแรกและที่เดียว ณ “ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์” อีกด้วย

เครื่องเล่นเริ่มต้นเรื่องจากงาน ​”Stark Expo” ที่ตั้งอยู่ในฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ โดยจะออกเดินทางไปกับ “Iron Wing” ยานต้านแรงโน้มถ่วงรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Stark Industries ซึ่งใช้พลังงานจาก Arc Reactor รวมถึงติดตั้งชุดเกราะความทนทานสูง ใช้ระบบปัญญาประดิษฐ์ – Aritifical Intelegence เหมือน J.A.R.V.I.S. – ควบคุม และกระจกนิรภัยที่สามารถซ่อมแซมตัวเองได้

ทัวร์จะพาออกเดินทางไปเหนือฟากฟ้าฮ่องกง เพื่อแวะชม “Hong Kong Stark Tower” สิ่งปลูกสร้างที่สูงสุดของเกาะฮ่องกง และตั้งอยู่ใจกลางเมือง ในการผจญภัยครั้งนี้มีรายงานมาว่า Hydra องค์กรชั่วร้ายกำลังมีแผนการทำอะไรบางอย่างแถวนี้ มาลองดูกันว่างานนี้พระเอก Iron Man จะจัดการกับปัญหาอย่างไร

สถานที่ : Tomorrowland
ความสูงผู้เล่น : สูงเกิน 102 cm
ช่วงอายุที่เหมาะสม : เด็กโต (อายุ 8-12 ปี) วัยรุ่น เด็กโข่ง
ปัจจัยความเสียว : หล่นลงด้วยความเร็วสูง หวาดเสียว มืด เสียงดัง
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.hongkongdisneyland.com/attractions/iron-man-experience/

เล่นเสร็จเดินย้อนออกมาก็จะเป็น Expo Shop ร้านขายของที่ระลึกของเหล่าบรรดา Avengers ทั้งหลาย แต่ช่วงนี้ก็จะเน้นหนักมาทาง Iron Man เสียมากกว่า เห็นอะไรก็น่าสอยกลับมาทั้งนั้นเลยครับ

1894

2794

Iron Man แบบอ้วนป้อมเพราะไม่ได้ออกกำลังกาย

1902

กล่องใส่ขนม Iron Man

1901

Model น่าเก็บสะสมยิ่งนัก

1911

พวงกุญแจน่ารักจนต้องสอยมายกทีม Avengers เลยครับ

1906

เด็กน้อยสนุกกับการเดินเลือกของเล่น

ภายในบริเวณ “Expo Shop” ร้านขายของที่ระลึก จะมี​ “Become Iron Man” ประสบการณ์ครั้งหนึ่งที่จะได้เป็น Iron Man ตัวจริง เป็นระบบ Interactive เพียงเราไปยืนหน้ากล้อง ก็จะมีชุดเกราะของ Iron Man มาสวมให้เราบนจอทีวีขนาดใหญ่ สามารถปล่อยพลังออกจากมือ และบินได้เหมือนว่าอยู่ในชุดเกราะจริงๆ อันนี้คิวจะค่อนข้างยาวเนื่องจากเล่นได้ทีละคนเท่านั้น

2966

“Become Iron Man” ครั้งหนึ่งในชีวิตกับภารกิจกู้โลก

Expo Shop :

เป็นส่วนหนึ่งที่ห้ามพลาดหากมาเยือน Stark Expo เพราะภายในร้านจะมีของสะสมและสินค้าจากโลกของ Iron Man กว่า 70 รายการ ที่มีขายเฉพาะในดิสนีย์แลนด์เท่านั้น รวมไปถึงของที่ระลึกจาก Marvel Universe อีกมากกว่า 250 รายการ

สถานที่ : Tomorrowland
เวลาเปิดให้บริการ : 10:30 am – 08:00 pm
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.hongkongdisneyland.com/shops/expo-shop/

ในส่วนเปิดใหม่ “Stark Expo” ที่เกี่ยวกับ Iron Man หมดเพียงเท่านี้ ยังมี “Iron Man Tech Showcase – Presented by Stark Industries” ซึ่งสามารถเข้าไปสัมผัสมนุษย์เตารีดตัวเป็นๆ พร้อมถ่ายรูปคู่ได้ด้วยครับ เสียดายผมเห็น Waiting Time เกือบชั่วโมงก็เลยถอดใจไม่ได้เข้าไปดีกว่า

Iron Man Experience – Presented by AIA :

เมื่อเสร็จภารกิจกู้โลกจาก Iron Man Experience ในงาน Stark Expo แล้ว หากมีเวลาหรือเห็นว่าคิวไม่ยาว อย่าลืมแวะทักทายกับ Iron Man – Made in Hong Kong – พร้อมถ่ายรูปคู่ที่ระทึกก่อนไปต่อเครื่องเล่นอื่น

สถานที่ : Tomorrowland
ความสูงผู้เล่น : ไม่จำกัด
ช่วงอายุที่เหมาะสม : เด็กก่อนวัยเรียน เด็กอนุบาล เด็กโต วัยรุ่น เด็กโข่ง และทุกวัย
ปัจจัยความเสียว : ไม่เสียวแต่รอนาน
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.hongkongdisneyland.com/attractions/iron-man-tech-showcase/

ถัดมาใกล้กัน “Buzz Lightyear Astro Blasters” เครื่องเล่นสุดโปรดของลูกชาย มาครั้งนี้เป็นการเล่นส่งท้ายก่อนจะปิดตัวในช่วงปลายเดือนสิงหาคม (2017) แอบเสียดายเหมือนกัน เพราะค่อนข้างเป็นแฟน Toys Story และผูกพันกับภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องนี้มาตั้งแต่ปี 1995 เด็กรุ่นหลังอาจไม่ค่อยรู้จักแล้ว แต่ว่าการเปลี่ยนแปลงก็มีเรื่องที่แอบยินดีอยู่เหมือนกัน เห็นมีข่าวออกมาช่วงปลายปี 2016 ว่าจะมีการเปลี่ยนเป็นเครื่องเล่น Marvel-Themed ที่เป็นการยิงแบบ Interactive เช่นเคย แต่คงมีการปรับปรุงเทคโนโลยีให้ทันสมัยขึ้น โดยหากไม่พลิกโผน่าจะนำเอา Antman มาเป็นตัวเองประจำเครื่องเล่น สำหรับ Buzz Lightyear ก็จะเดินทางสู่ความเวิ้งวานอันไกลโพ้น “to infinity and beyond” กลับไปรวมกับผองเพื่อนที่ Toy Story Land ตั้งแต่เดือนกันยายน 2017 เป็นต้นไป

2828

“Disney’s FASTPASS” — เครื่องจำหน่ายบัตรหุ่นยนต์สำหรับ “Buzz Lightyear Astro Blasters”

Disney’s FASTPASS :

เป็นบัตรผ่านพิเศษที่ช่วยประหยัดเวลาในการต่อแถวสำหรับเครื่องเล่นบางประเภท ซึ่งต้องไปกดรับบัตร แล้วจึงกลับมาเล่นในเวลาที่แจ้งไว้เท่านั้น เหมาะสำหรับกรณีที่แถวรอคิวปกติยาว การรับบัตรจะช่วยให้ต่อแถวที่สั้นและรวดเร็วกว่าเดิม โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.hongkongdisneyland.com/guest-services/fastpass/

1912

“To infinity and beyond!”

การเปลี่ยนแปลงนี้เป็นเพียงการอุ่นเครื่องของ Mega Project พันล้านที่ทางฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ได้วางแผนการดำเนินงานไว้ในช่วงปี 2018-2023 ซึ่งได้แถลงข่าวไปเมื่อ 22 พฤศจิกายน 2016 และประเมิณว่าน่าจะทุ่มเม็ดเงินในครั้งนี้ถึง 1.4 พันล้านเหรียญ (US$) กันเลยทีเดียว หลังจากที่ได้ติดตามข่าวแล้วรู้สึกตื่นเต้นมากกับการปรับปรุงครั้งใหญ่จนอยากกลับไปเที่ยวทุกปีที่เปิดโซนใหม่เลย พอได้เห็นภาพ Concept Art แล้วยิ่งอยากให้สร้างเสร็จเร็วๆ เดี๋ยวมีโอกาสผมจะย้อนกลับมาสรุปให้ฟังกันอีกทีนะครับ ยังไงตอนนี้ตามไปอ่านลิงค์กันก่อนเลยครับ

Breaking News : Hong Kong Disneyland’s Plan for Expansion from 2018 to 2023

Disney Parks Blog : http://disneyparks.disney.go.com/blog/2016/11/hong-kong-disneyland-announces-plan-for-multi-year-expansion-with-new-attractions-and-entertainment/

CNN : http://edition.cnn.com/travel/article/hong-kong-disneyland-expansion/index.html

Disney Thai Town : http://disneythaitown.com/index.php/2016/11/28/hkdisneyland_bigrenovate2023/

Screamscape – Ultimate Guide to Theme Parks : http://www.screamscape.com/html/hong_kong_disneyland.htm#2018

1930

การต่อสู้ครั้งสุดท้ายของ Buzz Lightyear

1935

เครื่องเล่นที่เป็นตำนานและยังอยู่ในใจตลอดไป

Buzz Lightyear Astro Blasters :

สถานที่ : Tomorrowland
ความสูงผู้เล่น : ไม่จำกัด
ช่วงอายุที่เหมาะสม : เด็กก่อนวัยเรียน เด็กอนุบาล เด็กโต วัยรุ่น เด็กโข่ง และทุกวัย
ปัจจัยความเสียว : มืด เคลื่อนที่ช้า หมุน
เปิดทำการวันสุดท้าย : 31 สิงหาคม 2017

เครื่องเล่นใหม่ที่มาแทน :​ Antman
ข้อมูลเพิ่มเติม : เสร็จภายในปี 2023

1945

“แฮร่ๆ” เล่นสนุกจนไม่อยากให้ปิดครับ

ในเมื่อเครื่องเล่นปิดไป ร้านขายของที่ระลึกที่เปิดมาพร้อมกันอย่าง Star Command Suppliers ก็ต้องอำลาไปพร้อมกันด้วย เป็นอีกร้านที่ได้ของติดมือกลับมาตลอดเลย เห็นแล้วก็แอบใจหายเหมือนกันครับ

1951

ของฝากจาก “Toy Story”

1959

สมาชิกจากเรื่อง “Zootopia” (2016) — มาแล้วในรูปแบบของ Disney Tsum Tsum

1965

“Baymax” — ของที่ระลึกจาก Big Hero 6 / 2014

Star Command Suppliers :

สถานที่ : Tomorrowland
เปิดทำการวันสุดท้าย : 31 สิงหาคม 2017

หลังจากที่ Disney ได้ซื้อลิขสิทธิ์ ​Star Wars™ ก็ถึงเวลาเปลี่ยนเครื่องเล่นในตำนานของดิสนีย์แลนด์อย่าง Space Mountain เพื่อเป็นการฉลอง และเปิดให้บริการเมื่อ 11 มิถุนายน 2016 เป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 10 ปี ของฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ และเป็นการโปรโมทงาน “​Star Wars™ Tomorrowland Takeover” พร้อมกับเปลี่ยนชื่อเป็น “Hyperspace Mountain” ครับ

2032

มารอบนี้จึงไม่พลาดที่จะลองนั่ง Hyperspace Mountain จะได้ลองดูว่าเร้าใจกว่าของดั้งเดิมรึเปล่า แต่ในฐานะที่เป็นแฟนหนัง Star Wars™ และติดตามมาทุก Episode จึงแทบอดในไม่ไหวที่จะทดสอบเครื่องเล่นนี้ บริเวณทางเข้าที่ตกแต่งใหม่ยันป้าย เห็นแล้วเริ่มสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของมหากาพย์ในตำนาน ระหว่างแถวที่รอก็จะเห็น “X-wing Starfighter” เหมือนขนาดของจริงจอดอยู่ด้วย ตอนเดินเข้าไปแถวโล่งมากจึงไม่ทันได้สังเกตโดยรอบว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง เผลอนิดเดียวก็ถึงคิวขึ้นยานแล้วครับ

1997

“X-wing Starfighter”

ตอนเล่นรู้สึกว่ามันเหวี่ยงกว่าของเดิม จึงไม่แน่ใจว่าตอนทำใหม่ได้ใช้โครงสร้างเดิมหรือมีการปรับเปลี่ยนเส้นทางหรือระบบมากน้อยแค่ไหน ส่วนที่เพิ่มมาชัดเจนจะเป็นการเล่นแสงสีเสียง ที่เป็นเพลงประกอบ Star Wars™ และก็มีการเพิ่มฉากการยิงโจมตีให้เห็นระหว่างทาง หลังจากเล่นเสร็จ ส่วนตัวรู้สึกชอบอารมณ์และบรรยากาศ Space Mountain แบบดั้งเดิมมากกว่า แต่ยังไงก็ตาม สาวก Star Wars™ มาแล้วต้องลองสักรอบจะได้ไม่คาใจทีหลังครับ

1993

พร้อมแล้วเตรียมลุยได้เลยยยย…ย

2961

ร้านขายของที่ระทึก “Traders” — ตั้งอยู่บริเวณทางออกของเครื่องเล่น

Hyperspace Mountain :

Disney’s FASTPASS : Available

สถานที่ : Tomorrowland
ความสูงผู้เล่น : สูงเกิน 102 cm
ช่วงอายุที่เหมาะสม : เด็กโต วัยรุ่น และเด็กโข่ง
ปัจจัยความเสียว : หล่นลงด้วยความเร็วสูง หวาดเสียว มืด เสียงดัง
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.hongkongdisneyland.com/attractions/hyperspace-mountain/

เปิดบริการ : 11 มิถุนายน 2016

วันนี้อยู่เล่นในดิสนีย์พอหายคิดถึงก่อน รีบกลับไปทานมื้อเย็นที่ห้องอาหาร “Chef Mickey” โรงแรม Disney’s Hollywood ที่พักกันพอดี (อันนี้ภรรยาบอกว่าต้องจัดในโปรแกรมทริปนี้ เพราะติดใจจากรอบที่แล้ว ถ้าไม่พาไปกินสงสัยมีเคืองแน่นอน) สำหรับพวกการแสดงกลางคืน ได้แก่ พาเหรด และโชว์พลุ ค่อยกลับมาเคลียร์ตอนวันสุดท้ายแทนครับ

บุฟเฟ่ต์อาหารเย็นเป็นส่วนที่ต้องจ่ายเพิ่มเติม สามารถซื้อได้ที่หน้าร้านอาหารเลย — ช่วงฤดูท่องเที่ยวแนะนำให้จองล่วงหน้า และซื้อ Voucher ได้ที่เคาท์เตอร์เช็คอินของโรงแรม (สำหรับแขกของโรงแรมได้ส่วนลดเพิ่มเติมครับ)

2107

2114

2062

2060

2071

2070

Chef Mickey :

สถานที่ : Disney’s Hollywood Hotel
ประเภทอาหาร : อาหารนานาชาติ
บริการ : รับจองที่นั่งล่วงหน้า บุฟเฟ่ต์ รับประทานอาหารกับตัวละครดิสนีย์ สไตล์ครอบครัว บริการเสิร์ฟที่โต๊ะ
เวลาเปิดให้บริการ : 07:30 am – 11:00 am / 05:30 pm – 10:00 pm — เวลาการให้บริการขึ้นอยู่กับช่วงวันหยุด และเทศกาลต่างๆ
ราคา : $$$ / HK$200 – HK$500
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.hongkongdisneyland.com/dining/disneys-hollywood-hotel/chef-mickey/

ตรวจดูรอบเวลาและราคาของบุฟเฟ่ต์ — เริ่มต้งแต่ 1 มีนาคม 2017 : คลิกเพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม

คืนนี้พวกเราจะนอนกันที่ Disney’s Hollywood Hotel ก่อนที่จะย้ายไปพักโรงแรมเปิดใหม่ในช่วงเวลาที่เหลือ มาทริปนี้เป็นอันว่าได้นอนพักโรงแรมของฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ครบทั้ง 3 แห่ง ตอนนี้ก็จะรีวิวด้วยภาพคร่าวๆ ไปก่อน แล้วมีเวลาจะกลับมาเขียนเป็นตอนใหม่แยกพิเศษสำหรับ Disney’s Hollwood Hotel โดยเฉพาะครับ

Now Showing :

Once Upon a Time in “Hong Kong Disneyland” ~ Disney Hotels · Theme 3 : Exploration-Themed “Disney Explorers Lodge”

แกนวาร์ป : https://oatenroute.com/2017/06/07/0104012/

Coming Soon!

Once Upon a Time in “Hong Kong Disneyland” ~ Disney Hotels · Theme 1 : Hollywood-Style Family Fun “Disney’s Hollywood Hotel”

Once Upon a Time in “Hong Kong Disneyland” ~ Disney Hotels · Theme 2 : The Grand Victorian Elegance “Hong Kong Disneyland Hotel”

2101

จุดรับส่งแขกที่มาพัก — ด้านซ้ายมือเป็นห้องรับฝากกระเป๋าเฉพาะแขกของโรงแรม

2103

ประตูทางเข้าโรงแรม Disney’s Hollywood Hotel

2105

บริเวณร้านขายของที่ระลึกและโถงกลางของโรงแรม

Celebrity Gifts :

ร้านขายของที่ระลึกภายในโรงแรม Disney’s Hollywood Hotel ซึ่งมีของให้เลือกหลากหลายมากมาย

สถานที่ : Disney’s Hollywood Hotel
เวลาเปิดให้บริการ : 09:00 am – 11:00 pm
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.hongkongdisneyland.com/shops/celebrity-gifts/

 

 

2116

บริเวณโถงทางเดินไปยัง Front Desk

2120

“Front Desk” สำหรับแขกเช็คอินเข้าพักและสอบถามข้อมูลต่างๆ

2125

บริเวณนั่งรอภายใน Lobby ของโรงแรม

2127

ทางเข้าลิฟต์เพื่อขึ้นไปยังห้องพัก

2129

ทางเดินบริเวณส่วนห้องพัก

สำหรับมื้อเช้าก็ทานที่ห้อง Chef Mickey เหมือนเมื่อคืน เป็นอาหารเช้าสไตล์บุฟเฟ่ต์ที่แนะนำให้ซื้อตอนจองตั๋วได้ ปกติแล้วทางโรงแรมมักจะมีโปรโมชั่นออกมาเป็นห้องพักพร้อมอาหารเช้าเมื่อจองห้องพักผ่านทางหน้าเว็บ หรือกรณีของผมจะซื้อผ่าน “Hong Kong Fan Club” ก็สามารถจองพร้อมอาหารเช้าได้เช่นกันครับ

Hong Kong Fan Club :

เป็นบริษัทที่ให้บริการจองตั๋วเครื่องบิน ห้องพัก ทัวร์ ในราคาพิเศษ รวมไปถึงข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับฮ่องกงอย่างครบวงจร

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.hongkongfanclub.com

ในส่วนของเมนูอาหารเช้าจะแตกต่างจากช่วงเย็นเมื่อวาน ซึ่งบุฟเฟ่ต์อาหารเย็นจัดชุดใหญ่ไฟกระพริบมากกว่า ยังไงก็ตามตอนเช้าจะมีจุดเด่นตรง “Disney Character Dining” ซึ่งมีตัวละครดิสนีย์มาต้อนรับ ซึ่งสำหรับห้องอาหารนี้จะเป็น Mickey ใส่ชุดพ่อครัวมายืนรอคอยให้แขกที่มาพักไปถ่ายรูปด้วย

2159

Chef Mickey

2144

2167

2165

2170

2161

หลังจากทานอาหารเสร็จก็ได้เวลาเก็บของเช็คเอาท์ สองคืนที่เหลือจะย้ายไปนอน “Disney Explorers Lodge” โรงแรมเปิดใหม่ล่าสุดของฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ซึ่งจะออกแบบให้เป็นบรรยากาศแนวออกสำรวจผจญภัย ลองตามไปชมจากรีวิวที่ผมเขียนไว้ด้านล่างได้เลยครับ

Admin’s Pick — Disney Explorers Lodge :

Once Upon a Time in “Hong Kong Disneyland” ~ Disney Hotels ∙ Theme 3 : Exploration-Themed “Disney Explorers Lodge”

Review : https://oatenroute.com/2017/06/07/0104012/

โปรแกรมวันนี้จะเดินทัวร์ชม Disney Explorers Lodge ซึ่งช่วงที่ไปพักโรงแรมพึ่งเปิดได้เพียงสองสัปดาห์เท่านั้นเองครับ ห้องพักที่นี่จึงค่อนข้างเต็มเพราะแขกอยากมาลองใช้บริการโรงแรมแห่งใหม่กันหมด จึงเสียดายมากที่ไม่มีโอกาสได้ลองอาหารเช้า Disney Character Dining — Mickey และผองเพื่อนในชุดนักผจญภัยจะเดินมาทักทายกันถึงโต๊ะทานอาหารและให้ถ่ายรูปด้วย — เนื่องจากที่นั่งห้องอาหารเต็มหมดทั้งสองวัน คาดว่าแขกที่พักต่างโรงแรมก็คงจองมาทานกันข้ามโรงแรมด้วยนั่นเองครับ

2254

2528

2532

2524

2560

2542

2566

2519

2518

ช่วงบ่ายมีหลังจากเดินชมโรงแรมกันจนทั่ว เห็นว่าเวลาเหลือก่อนได้เวลานัดกลับมาทานอาหารเย็น จึงพาลูกออกไปนั่งรถไฟฟ้าเล่นครับ ตั้งใจว่าอยากให้ลองนั่งรถไฟสายดิสนีย์ “Disneyland Resort Line” ซึ่งเริ่มต้นจากบริเวณด้านหน้าทางเข้าฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ไปต่อกับรถไฟฟ้า MTR สายปกติทั่วไป สิ้นสุดที่สถานี Sunny Bay โดยความพิเศษจะอยู่ที่ตู้รถไฟจะตกแต่งเป็นสไตล์ดิสนีย์ทั้งหมด ไม่ว่าหน้าต่างหรือราวจับก็จะเป็นสัญลักษณ์ของ Mickey

2379

จากสถานี Sunny Bay สามารถเดินทางไปยัง Outlets ได้ไม่ไกลนัก จึงพากันออกไปสำรวจกันดูสักหน่อย เพราะทุกทีมาก็จะอยู่กันแต่ในดิสนีย์แลนด์ไม่ได้ออกไปไหนกันเลยครับ

2383

2385

2387

3339

“Disneyland Station” ที่บริเวณด้านหน้าทางเข้าสวนสนุก

วันรุ่งขึ้นเนื่องจากห้องอาหารเช้าที่โรงแรมเต็ม จึงต้องข้ามฟากไปยัง “Enchanted Garden Restaurant” ที่โรงแรม Hong Kong Disneyland Resort แทนครับ เช้านี้ก็ได้พบกับตัวละครดิสนีย์เกือบครบทีมระหว่างกินข้าว

2727

2737

2665

เมนูอาหารเช้าของห้องอาหาร Enchanted Garden Restaurant ก็จะค่อนข้างคล้ายคลึงกับที่ Chef Mickey / Disney’s Hollywood Hotel ที่ทานกันมื้อเช้าเมื่อวาน แต่มีความหลากหลายกว่าเล็กน้อย โดยความเห็นส่วนตัวแล้ว หากไม่นับ “Dragon Wind” ห้องอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ที่ Disney Explorers Lodge ซึ่งยังไม่มีโอกาสได้ไปลอง ผมชอบอาหารเช้าที่นี่มากสุด ที่สำคัญจะมีตัวละครของดิสนีย์มาทักทายกันครบทีมอีกด้วยครับ สำหรับคนที่มาเที่ยวครั้งแรก หากมีโอกาสแนะนำอยากให้เลือกห้องอาหารนี้ก่อน ถึงแม้ว่าราคาอาหารเช้าจะแพงกว่า แต่สรุปว่าคุ้มตรงที่ได้เจอตัวละครดิสนีย์ครบทีม “เจ็บแต่จบ” ครับ

2592

2586

Waffle ด้านมืดก็มา — รอบก่อนยังไม่มีครับ

2594

2587

2588

2596

2597

2584

2589

 

2645

Pluto มักเป็นที่รักของทุกคนเลยยยย…ย

หลังจากทานอาหารเช้า เห็นว่าก่อนสวนสนุกจะได้เวลาเปิดยังพอมีเวลาเหลืออยู่จึงไปแวะออกกำลังกายรำมวยจีน “Taichi with Master Goofy” ซึ่งสุดยอดปรมาจารย์ Goofy จะชวนแขกที่มาพักย่อยอาหารและยืดเส้นยืดสาย ก่อนเตรียมออกไปลุยกันอีกทั้งวัน

2746

2769

Hotel Recreation Activities :

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.hongkongdisneyland.com/hotel-recreational-activities/#/drawer=drawerKey1

วันสุดท้ายของทริปนี้จะกลับเข้าไปเก็บตกในดิสนีย์แลนด์กันอีกครั้งนึงครับ โดยเฉพาะเครื่องเล่นบางอย่างที่ยังเล่นไม่จุใจ หรือบางอันมารอบที่แล้วแต่ไม่ได้เล่นเพราะปิดซ่อมแซมพอดี ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ไปเที่ยวมีข้อเสียตรงที่อากาศร้อนมาก เดินนิดเดียวก็เหนื่อยหมดแรงเหงื่อไหลเป็นน้ำจนต้องหนีเข้าไปหลบในห้องแอร์ตามร้านขายของบ่อยๆ ครับ

2830

ฤดูร้อนเครื่องดื่มดับกระหายขายดีมาก

อากาศแบบนี้เครื่องเล่นแบบในร่มที่เปิดแอร์เย็นฉ่ำๆ นี่จะฟินมากครับ แค่เดินผ่านประตูก็เหมือนขึ้นสวรรค์แล้ว อย่าง Mystic Manor นอกจากแอร์แรงแถวยังสั้นอีก (ไม่ถึง 5 นาที) จนต้องเล่นวนไป 3 รอบติดกัน เป็นเครื่องเล่นที่มากี่ทีก็ชอบ ทริปนี้เล่นจนหายคิดถึงเลยครับ

2877

2860

2868

2865

Mystic Manner :

Disney’s FASTPASS : N/A

เป็นเครื่องเล่นพิเศษ ดูจากสไตล์เหมือนเอามาแทนบ้านผีสิง “Haunted Mansion” ของดิสนีย์แห่งอื่น แต่ปรับปรุงเป็นสไตล์ลึกลับออกแนวผจญภัยเล็กๆ ก็เลยทำให้มี Mystic Manor เฉพาะเพียงที่เดียวในโลก

สถานที่ : Mystic Point
ความสูงผู้เล่น : ไม่จำกัด
ช่วงอายุที่เหมาะสม : เด็กก่อนวัยเรียน เด็กอนุบาล เด็กโต วัยรุ่น เด็กโข่ง และทุกวัย
ปัจจัยความเสียว : มืด เสียงดัง เคลื่อนที่ช้า หมุน
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.hongkongdisneyland.com/attractions/mystic-manor

หลังจากเล่นเสร็จก็เริ่มหิวได้เวลามื้อเที่ยงพอดี จะเดินย้อนกลับไปโซนตรงกลางก็ร้อนจนขี้เกียจเดิน ว่าแล้วก็เลยต้องลอง “Explorer’s Club Restaurant” ซึ่งเป็นศูนย์อาหาร อันนี้พึ่งเคยมาครั้งแรก พอเดินเข้าไปนี่กว้างกว่าที่คิดแต่คนเยอะมากจนหาที่นั่งแทบไม่ได้เลย ส่วนหนึ่งอาจเพราะมีอาหารให้เลือกค่อนข้างหลากหลายนานาชาติ รวมไปถึงมีอาหารฮาลาลให้บริการอีกด้วยครับ

2879

2880

2882

2886

2889

Explorer’s Club Restaurant :

สถานที่ : Mystic Point
ประเภทอาหาร : อาหารเอเชีย / อาหารฮาลาล (Halal) / มังสวิรัติ (Vegetarian)
บริการ : อาหารจานด่วน (บริการด้วยตนเอง)
เวลาเปิดให้บริการ : 12:00 pm – 07:00 pm
ราคา : $$ / HK$100 – HK$200
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.hongkongdisneyland.com/dining/hong-kong-disneyland-park/explorers-club-restaurant/

หลังจากทานข้าวก็เดินวนไปโซนต่อไปครับ เป็นเมืองของ Toy Story Land มารอบนี้อากาศร้อนสาหัสมาก และเครื่องเล่นเกือบทั้งหมดอยู่กลางแดด แถมคิวก็ไม่สั้นเอาเสียเลย ก็เลยบอกลูกว่าทริปหน้าค่อยกลับมาแก้มืออีกที ไม่อย่างนั้นคงเป็นลมอย่างแน่นอน ว่าแล้วก็หยุดพักเก็บ Level ฟื้นพลังกันในห้องแอร์ที่ร้านขายของที่ระลึกสักครู่นึงครับ

2917

2892

เพียง “20 นาที” ก็ถือว่านานมากสำหรับการต่อคิวกลางแจ้งในวันที่อากาศร้อน

2895

“Slinky Dog Spin” — เครื่องเล่นโปรดของลูกชาย

2894

2909

2903

2908

2913

2912

2918

เป้าหมายต่อไป มองหาเครื่องเล่นที่จะได้อยู่ห้องแอร์ยาวๆ เป็นอย่างแรก อันที่ใกล้สุดเห็นจะเป็น “Mickey’s PhilharMagic” ดูเวลาเล่นแล้วได้นั่งห้องแอร์ยาวไป 10 นาที เสียตรงที่ตอนต่อคิวนี่ล่ะครับ ด้วยเหงื่อไคลที่สะสม ช่วงที่ยืนรอนี่มันคลุ้งไปหมดด้วยเต่าอินเตอร์นานาชาติจนแทบเป็นลมตรงนั้นเลย ถึงไม่ร้อนก็แนะนำให้มาชมเช่นกัน นั่งชิวสบายลมเย็นฟังเพลงเพราะด้วยครับ เป็นอีกรายการที่ต้องมาต่อคิวซ้ำทุกครั้งที่กลับมาเยือนฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

2932

Mickey’s PhilharMagic :

สถานที่ : Fantasyland
ความสูงผู้เล่น : ไม่จำกัด
ช่วงอายุที่เหมาะสม : เด็กก่อนวัยเรียน เด็กอนุบาล เด็กโต วัยรุ่น เด็กโข่ง และทุกวัย
ปัจจัยความเสียว : มืด
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.hongkongdisneyland.com/attractions/mickeys-philharmagic

ช่วงเย็นวันนี้มีนัดปิดท้ายกับพาเหรดกลางคืน ที่ต้องพามาเก็บตกหลังจากที่พลาดไปเมื่อคราวมาเที่ยวรอบก่อนครับ ก่อนเวลาสักชั่วโมง เพื่อที่จะได้จุดชมดีๆ ก็เลยไปนั่งรอริมถนนบริเวณ Main Street, U.S.A. ซึ่งแถวนั้นก็มีทั้งร้านรวงให้ผลัดกันเดินไปดูของได้ ที่เหลือก็เฝ้าสัมภาระจองที่กันต่อไป ก่อนออกจากสวนสนุกก็เป็นจังหวะเวลาเก็บเกี่ยวของฝากกันเพลิน เพราะร้านขายของลากยาวสุดถนนเลยครับ

2982

“จาวววว…ว” — ท่าทางอยากได้มาก (เห็นลองใส่เล่นตั้งแต่วันแรกที่มา)

1804

2973

3027

แต่กว่าจะถึงเวลาโชว์ก็ต้องมีรองท้องกันก่อนครับ สำหรับขนมตามร้านก็น่ารักจนไม่กล้ากิน หรือใครอยากจัดหนักทานมื้อเย็นเลยก็ได้ แต่ต้องกะจังหวะออกมาตอนพาเหรดให้พอดี

3058

2976

2999

พาเหรดตอนกลางคืนก็ยังคงเป็น “Disney Paint the Night” Nighttime Spectacular ไฟตกแต่งพาเหรดที่สวยอลังแสนประทับใจจนไม่อยากกลับเช่นเคยครับ ยกเว้นช่วงเทศกาลต่างๆ เช่น ประมาณช่วง Halloween ​ก็จะเปลี่ยนเป็นพาเหรดชุดเฉพาะกิจแทน

3071

3093

3104

3120

3121

3125

3132

3136

3148

3150

3167

3173

3174

3180

3184

3189

3243

3266

3274

3282

3295

3300

“Disney Paint the Night” Nighttime Spectacular :

สถานที่ : Main Street, U.S.A.
ช่วงอายุที่เหมาะสม : เด็กก่อนวัยเรียน เด็กอนุบาล เด็กโต วัยรุ่น เด็กโข่ง และทุกวัย
ตารางเวลา : 19.00 น.
เวลาการแสดง : ประมาณ 40 นาที
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.hongkongdisneyland.com/entertainment/disney-paint-the-night/

หลังจากชมขบวนพาเหรดเสร็จ หากไม่รีบกลับผมแนะนำว่าให้ไปรีบจองคิวโดยด่วนบริเวณวงกลมด้านหน้าปราสาทเทพนิยาย หรือหากเป็นไปได้อาจจองคิวยาวตั้งแต่ช่วงพาเหรดเลย เนื่องจากว่าทางดิสนีย์จะมีโชว์ปิดท้าย “Disney in the Stars” Fireworks สุดอลัง หากได้ชมก็จะเป็นการปิดทริปได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว เผอิญว่าวันนี้มีนัดต้องกลับไปทานอาหารจีน Dragon Wind ที่โรงแรมเป็นการอำลา Disney Explorers Lodge ก็เลยไม่สามารถอยู่รอชมพลุได้ครับ

Disney in the Stars Fireworks :

สถานที่ : Main Street, U.S.A.
ช่วงอายุที่เหมาะสม : เด็กก่อนวัยเรียน เด็กอนุบาล เด็กโต วัยรุ่น เด็กโข่ง และทุกวัย
ตารางเวลา : ไม่แน่นอน ขึ้นกับวันและเทศกาลต่างๆ ให้เช็คกับปฏิทินหรือแผ่นพับ
เวลาการแสดง : 12 นาที
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.hongkongdisneyland.com/entertainment/disney-in-the-stars-fireworks/

หมายเหตุ : เนื่องจากเป็นการแสดงกลางแจ้ง หากสภาพอากาศไม่ดี เช่น ฝนตก ลมแรง อาจมีการยกเลิกได้ทันทีโดยต้องไม่แจ้งล่วงหน้า

3412

Millions thanks to “Hong Kong Disneyland” and “Joey” for the magical moment at Hong Kong Disneyland, also wonderful nights at Disney Explorers Lodge.

นอกเหนือจากนี้ อยากขอบพระคุณทุกคนที่ทำให้การเดินทางครั้งนี้จบอย่างประทับใจมากๆ

“ไทยแอร์เอเชีย” – airasia.com – สำหรับการเดินทางบินตรงที่ทุกคนก็บินได้ โดยเฉพาะทีมงานที่คอยเป็นธุระเดินเรื่องให้อย่างเรียบร้อยเช่นเคยครับ

“ฮ่องกงแฟนคลับ” – hongkongfanclub.com – ผู้เชี่ยวชาญเรื่องฮ่องกง ไม่ว่าตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ร้านอาหาร และกิจกรรมต่างๆ บริการรับจองห้องพักราคาพิเศษกว่าที่อื่น โดย “ลุงเด้งและป้าไก่” ใจดีเสมอมา ช่วยอำนวยความสะดวกอย่างเป็นกันเองในทุกเรื่องครับ

3423

3428

“Air Asia” รายละเอียดเที่ยวบิน :

FD 0508 : DMK-HKG / 0635-1015 — Duration : 2h 40m
FD 0504 : DMK-HKG / 1535-1920 — Duration : 2h 45m
FD 0502 : DMK-HKG / 1720-2115 — Duration : 2h 45m

FD 0509 : HKG-DMK / 1045-1230 — Duration : 2h 45m
FD 0505 : HKG-DMK / 1950-2140 — Duration : 2h 50m
FD 0503 : HKG-DMK / 2135-2320 — Duration : 2h 45m


 

PHOTO GALLERY

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s