Oat Appetit

Savory Japan “Kabuki Japanese Cuisine Theatre” ~ “JW Marriott Phuket Resort & Spa”

ลิ้มรสสุดยอดอาหารญี่ปุ่น “คาบูกิ เจแปนนิส คูซีน เธียเตอร์”

— “โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ทแอนด์สปา” —

0000

วันนี้จะพาไปทานสุดยอดอาหารญี่ปุ่นกันที่ “Kabuki Japanese Cuisine Theatre / JW Marriott Phuket Resort & Spa” ครับ หากพูดถึงอาหารญี่ปุ่นแล้ว ผมค่อนข้างกล้าพูดเลยครับว่า เป็นหนึ่งในสุดยอดอาหารญี่ปุ่นที่เคยทานมาเลยครับ และก็จัดว่าเป็นมื้อแพงที่สุดตั้งแต่เคยทานมาเช่นกัน เห็นราคาแล้วแทบเป็นลมเลยครับ

(พื้นที่โฆษณาครับ) ก่อนไปอ่านอย่าลืมตามไปแวะทักทายกันที่เพจและอินสตาแกรมได้นะครับ

Facebook : http://www.facebook.com/oatenroute
Instagram : http://www.instagram.com/warodomphotography

5089

หลังจากที่เครื่องลงตั้งแต่บ่ายสาม ผมก็มุ่งตรงมายังโรงแรมเลยครับ กลัวพลาดอาหารมื้อสำคัญ ถึงโรงแรมก่อนเวลาอยู่นานพอสมควร ก็เลยพอมีเวลาเดินสำรวจเล่นโดยรอบโรงแรม แบบว่าเดินจนเมื่อยเพราะตัวโรงแรมกว้างมากๆ ถึงแม้ว่าโรงแรมสร้างมานานเกือบสิบปีแล้ว แต่ก็มีการดูแลค่อนข้างดี เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนแบบครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมไปถึงมีกิจกรรมครอบครัวให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ถึง 3 แห่งกระจายอยู่รอบโรงแรม บางสระนี่มาพร้อมกับสไลเดอร์และสิ่งอำนวยความสะดวก จัดว่าเป็นรีสอร์ทสไตล์โรงแรมที่ใหญ่มาก สามารถรองรับแขกที่มาพักได้กว่า 250 ห้อง แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ค่อนข้างจะพลุกพล่านไปสักเล็กน้อย ใครอยากได้ที่สงบปลีกวิเวกพักผ่อนอาจไม่ค่อยชอบเท่าไหร่

5308

ในที่สุดก็ถึงเวลาสำคัญของค่ำคืนนี้ครับ หลังจากที่เก็บท้องมาตั้งแต่มื้อกลางวัน บนเครื่องมีขนมแจกยังไม่ทาน (เก็บใส่กระเป๋าโดยทันที) เพื่อไม่ให้เปลืองพื้นที่สำหรับมื้อค่ำที่เฝ้ารอมาแสนนานครับ

5161

บรรยากาศภายในร้านก็จะออกแนวญี่ปุ่นครับ ตรงบาร์จะมีขวดเหล้าญี่ปุ่นประดับตกแต่ง เห็นแล้วแอบเปรี้ยวปากอยู่เหมือนกัน “อิๆ”

5349

เปิดเมนูมาเห็นน่าทานไปหมดทุกอย่างจนไม่รู้จะสั่งอะไรดี (ราคาเอาเรื่องเหมือนกัน) สรุปว่าขอเจ้าถิ่นและเชฟจัดมาให้เลยละกันครับ หน้าที่ผมมีอย่างเดียว คือ พยายามจัดการให้หมดอย่าเหลือเป็นพอ ในส่วนของห้องอาหารสามารถเลือกนั่งเป็นโต๊ะอาหารทั่วไปก็ได้ แต่บางคนนิยมไปทานบริเวณมุม Teppanyaki ซึ่งจะเห็นเชฟทำให้ทานกันสดๆ ได้อร่อยพร้อมสัมผัสบรรยากาศเต็มอิ่มระหว่างที่เชฟปรุงร้อนๆ บนกระทะเหล็ก สำหรับคอปลาดิบก็นั่งหน้าซุ้มได้เช่นกัน จะได้สะดวกเวลาสั่งพร้อมได้คุยกับเชฟไปพร้อมกันระหว่างทำข้าวปั้น

5171

“Tiger Rolls”

เริ่มกันอุ่นเครื่องเบาๆ ก่อนกับ “Tiger Rolls” ด้านในจะเป็น “Tempura Tiger Prawn” ซึ่งเป็นที่มาของชื่อเมนูนั่นเองครับ และก็ใส่มาพร้อมกับหน่อไม้ฝรั่งและแตงกวา สุดท้ายห่อด้วย Avocado พร้อม Ponzu Sauce ตรงบริเวณหัวกุ้งก็จะเป็นข้าวญี่ปุ่นมาคลุกกับไข่กุ้งเป็นอันเสร็จพิธีครับ

5178

“Sashimi Moriawase” เข้าปากแต่ละคำทำเอาน้ำตาแทบไหล

เมนูนี้ผมถือว่าเป็นไฮไลท์ที่ผมตั้งหน้ารอคอยเป็นอย่างมากครับ นั่นก็คือ ชุดสุดยอดปลาดิบรวม “Sashimi Moriawase” สัมผัสได้ถึงความสดและอร่อยเกินบรรยายจริงๆ เริ่มคีบมาชิมจากปลาสุดโปรดอย่าง “Hamachi” เนื้อหวานมากๆ ตามมาด้วยของรักอันดับสอง “Shake” ปลาแซลมอนที่สุดยอดไม่แพ้กัน แล่อย่างหนาส่งมาไกลจากนอร์เวย์ครับ ส่วนปลาหมึกยักษ์ “Tako” นำเข้ามาจากแอฟริกาใต้กันเลยทีเดียว และก็ “Akami” นี่ก็แล่ได้อร่อยเต็มคำ หากไม่ติดว่ามีอีกหลายเมนูรอคอย อาจได้กระซิบขอซ้ำเมนูปลาดิบไปแน่นอน สรุปว่าเจอเมนูนี้อันเดียว ผมถึงฝั่งฝันไม่อยากได้อะไรเพิ่มสำหรับทริปนี้แล้วล่ะครับ

5194

ถัดมาเป็นเมนูชื่อสั้นๆ “King” เป็นเนื้อปู “King Crab”

5199

แอบดูเชฟทำเมนูเด็ด “Lobster Mantai”

เพิ่มความฟินกันต่อกับเมนูที่ปรุงจากกุ้งมังกร “Lobster Mantai” เป็นอีกมือที่อยากกราบของคุณเชฟงามๆ แค่เห็นเชฟทำอาหารก็น้ำลายไหลพรากแล้ว อย่างที่เห็นครับ จะนำเอากุ้งมังกรตัวเบ้งไปย่างกับ Mentai Spicy Sauce

5213

“นี่มันก้อนอัลไลกันเนี่ย”

กลิ่นหอมน่าทานอย่างนี้ผมไม่ขยับไปไหนแล้วครับ ยืนเฝ้าประจำอยู่ตรงซุ้ม Teppanyaki เลยดีกว่า จะได้เห็นเชฟโชว์ฝีมือการทำอาหารอย่างเต็มที่

5237

เนื้อวากิวน่าทานขั้นเทพ

พอเสร็จทุกขั้นตอนแล้วก็จะออกมาเป็นอย่างนี้ครับ “Wagyu Beef Rossini” ข้างบนจะเป็นตับห่านแล้วราดด้านบนด้วยซอสรสชาติกลมกล่อม เนื้อสุดอร่อยที่ทานแล้วฟินไปหลายวันเก็บไปฝันเลยครับ

5230

เห็นน่าทานแบบนี้ไม่รู้ว่าจะเริ่มฟาดอันไหนก่อนดี

5244

“Sky Rocket” / 560++ Baht — Akami Tuna / Salmon / Cucumber / Hamachi / Wasabi Mayonnaise / Tobiko

สำหรับของคาวก็จะขอปิดท้ายกันด้วย Signature Menu ของที่นี่กันเลยครับ เป็นข้าวปั้นพิเศษ “Sky Rocket” ที่เสิร์ฟพร้อมกับไฟเย็น เป็นอีกหนึ่งเมนูเอาใจคนที่ลังเลไม่รู้จะเลือกปลาดิบตัวไหนดี อันนี้ก็เลยจัดเต็มใส่มาให้หมดทั้ง Salmon และ Tuna แล้วก็โปะข้างบนด้วย Hamachi น่าทานจริงๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผมชอบมากครับ

5355

ของหวานปิดท้ายมาแล้ว

และสุดท้ายเชฟก็ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยของหวานจานพิเศษ แต่เห็นทีจะทานไม่ไหวแล้ว จึงขอย่องออกไปเดินเล่นก่อนแล้วค่อยกลับมาเก็บกวาดอีกรอบครับ พอดีข้างนอกเริ่มมืดแล้วก็เปิดไฟสวยพอดี

5316

พัดลายคาบูกิประดับตกแต่งภายในร้าน

มาถึงตรงนี้บอกได้เลยว่าอาหารมาถึงคอหอยแล้ว ทั้งหมดนี่ผมจัดเต็มคนเดียวเกือบหมด ยังดีมีผู้จัดการคนสวยมาช่วยหม่ำนิดหน่อยระหว่างแนะนำเมนูครับ

5303

สระบัวช่วงแสงสุดท้าย

ห้องอาหารจะอยู่บริเวณชั้นล่างหน้า “สระบัว” หรือ “Lotus Pond” ซึ่งช่วงหัวค่ำจะเริ่มจุดไฟสวยงามอย่างที่เห็น ชอบบรรยากาศช่วงเย็นของโรงแรมนี้มากครับ เหมาะสำหรับชมแสงเย็นเวลาพระอาทิตย์ตก มองออกไปจากร้านอาหารจะเห็นไฟบนดอกบัวเป็นแนวยาวเลยครับ

5331

มุมมหาชนบริเวณโถงทางเดิน

เดินกลับขึ้นไปข้างบนครับ จะเป็นส่วนบริเวณโถงทางเดินด้านหน้า Main Lobby ของรีสอร์ท เวลามาถึงก็จะเห็นตรงนี้เลยล่ะครับ มีโคมระย้าห้อยลงมา เห็นบรรยากาศที่นี่โดยเฉพาะตอนกลางคืนชวนให้นึกถึงบาหลีครับ

5332

เห็นแล้วอยากไปนั่งชิวอีกสักครั้ง

“Reflection Pond” จะเป็นสระน้ำอยู่บริเวณด้านหน้า Lobby จัดว่าเป็นมุมที่แขกชอบมานั่งพักผ่อนหย่อนใจทั้งกลางวันและกลางคืน โดยเฉพาะหัวค่ำนี่จะเป็นที่นิยมมาก เพราะจะมีการแสดงโชว์กลางน้ำเป็นประจำทุกวัน

5334

บริเวณโดยรอบสระน้ำก็จะมีเก้าอี้นั่งเล่นโดยรอบ มองด้านหลังจะเป็นส่วน Main Lobby ที่แขกจะเข้ามาเช็คอิน ลวดลายบนผนังน่าจะเกี่ยวกับการทำเหมืองแร่ของภูเก็ตสมัยก่อน

5338

ชอบ “Reflection Pond” เวลามองจากมุมนี้ที่สุดเลยครับ

เดินสำรวจบริเวณรอบสระเพลินเลยครับ ตรงนี้จะเล่นน้ำไม่ได้เพราะน้ำจะตื้น เอาไว้จัดแสดงโชว์อย่างเดียวครับ เสียดายตอนขึ้นมาช้าไปหน่อยเนื่องจากมัวทานอาหารก็เลยพลาดการแสดงด้านบนนี้ ท่าทางเด็กก็ชอบเพราะมีโชว์พ่นไฟด้วยครับ

5345

และแล้วก็เดินย่อยอาหารครบหนึ่งรอบพอดี ทานเสร็จก็ได้เวลาอำลากันแล้วครับ เดี๋ยวคืนนี้จะเข้าไปนอนแถวป่าตองที่จะมีสัมมนาช่วงพรุ่งนี้เต็มวัน พอเสร็จก็จะกลับมาหาดไม้ขาวที่นี่อีกครั้ง แต่จะพักที “Renaissance Phuket Resort & Spa”

อยากขอบคุณเป็นพิเศษมากๆ สำหรับห้องอาหารญี่ปุ่น “Kabuki Japanese Cuisine Theatre” และโรงแรม “JW Marriott Phuket Resort & Spa” ซึ่งเป็นอาหารญี่ปุ่นแสนประทับใจที่สุดไม่มีวันลืมแน่นอนครับ สมกับที่ได้ชื่อว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นระดับแนวหน้าของภูเก็ตเลยทีเดียว

สำหรับงานถ่ายภาพเพิ่มเติม สามารถแวะไปชมที่เว็บถ่ายภาพของผมได้นะครับ

Link : http://www.warodomphotography.com

(พื้นที่โฆษณา) ขอฝากไว้ในอ้อมใจด้วยนะครับ :

FB : http://www.facebook.com/oatenroute
Instagram : http://www.instagram.com/oatenroute


คลิ๊กเพื่อชมภาพใน Gallery ครับ

2 replies »

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s