Oat Appetit

“Kasalong Buffet Dessert” ~ The Paradise of Sweets & Savories at “Dhara Dhevi Chiang Mai”

“บุฟเฟ่ต์ขนมหวานกาสะลอง” สวรรค์ของคนรักความหวาน

— “ดาราเทวี เค้กช็อป / ดาราเทวี เชียงใหม่” —

เห็นหัวเรื่องข้างบนคงจะพอเดากันออกว่าวันนี้จะพาไปทานขนมหวานกันครับ อันนี้เป็นหนึ่งในร้านของหวานที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนเชียงใหม่กันเลยทีเดียว ไม่ต้องเดาให้เสียเวลา เพราะนี่คือ “บุฟเฟ่ต์ขนมหวานกาสะลอง” โดย “ดาราเทวี เค้กช็อป” ซึ่งเปิดมาได้สักระยะนึงแล้วครบ ผมมีโอกาสไปทานรอบปฐมฤกษ์วันเปิดตัวที่ “โรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่” เมื่อประมาณเกือบสองปีที่แล้ว ค่าเสียหายของบุฟเฟ่ต์ 550 บาท — ช่วงนั้นหากจำไม่ผิดราคาเปิดตัวที่ 425++ (501 บาท) — รวมชาและกาแฟร้อน ให้บริการตั้งแต่ 13.00 น. ถึง 18.oo น. ในวันเสาร์และอาทิตย์ นั่งทานได้สองชั่วโมงเต็ม จัดว่าเป็นหนึ่งเดียวของบุฟเฟ่ต์ขนมหวานในเชียงใหม่ครับ แต่ถ้าช่วงไฮหรือหยุดยาวปลายปีอาจมีการเพิ่มวัน ดังนั้นถ้าใครมาเที่ยวช่วงปลายปีลองสอบถามกันก่อนจะได้ไม่พลาดครับ

บางคนอาจทานมื้อเที่ยงเสร็จก็ล้างปากได้เลย แต่ส่วนตัวสำหรับผมแล้ว เห็นราคานี้แล้วผมเก็บรวดมื้อเที่ยงไปเลยดีกว่า เพราะภายในรายการที่เตรียมไว้ไม่ได้มีเพียงแต่ขนมหวานเท่านั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเวิ่นเว้อ ตามไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้างครับ

(พื้นที่โฆษณาครับ) ก่อนไปอ่านอย่าลืมตามไปแวะทักทายกันที่เพจและอินสตาแกรมได้นะครับ

Facebook : http://www.facebook.com/oatenroute
Instagram : http://www.instagram.com/warodomphotography

3987

เมื่อมาถึงที่จอดรถของโรงแรมจะเห็น “ห้องกาสะลอง” อยู่เบื้องหน้าเลยครับ หากใครมาแวะซื้อเฉพาะ Macaroon เพียงอย่างเดียวกลับไปทานหรือเป็นของฝาก แนะนำว่าช่วงหน้าไฮมาแวะดูที่นี่จะสะดวกกว่า ในส่วนของ “ดาราเทวี เค้กช็อป” นี่คนจะแน่นมาก เพราะแขกส่วนใหญ่จะไปนั่งทานไอติมและของหวานกัน กว่าจะซื้อได้นี่บางทีรอนานเกินไป  ยังไงก็ตามสำหรับคอของหวานจริงๆ คงต้องมาลองจัดแบบบุฟเฟ่ต์ให้สะใจไทยแลนด์กันเลยดีกว่า

หรือว่าอีกสองทางเลือกสำหรับนักท่องเที่ยวต่างจังหวัด สามารถแวะซื้อพวก Macaroon กันได้ที่ห้าง Maya และ CentralFestival ChiangMai ได้เช่นกันครับ ทางโรงแรมไปเปิดซุ้มให้ซื้อขนมหวานเป็นที่เรียบร้อย อาจหา Macaroon ได้ครบรสกว่าด้วย เนื่องจากคนอาจไม่เยอะเท่าที่สาขาโรงแรมครับ

3828

เริ่มต้นกันด้วยขนมหวานที่มีสีสันกันก่อนครับ เป็นเค้กรสต่างๆ ที่คุ้นตามาจาก “ดาราเทวี เค้กช็อป” เพียงแต่ย่อส่วนมาให้พอดีคำ จะได้ลองทานกันได้ทั่วถึงหลายรสนะครับ

3843

บางคนอาจเสร็จมื้อเที่ยงแล้วมาล้างปากกัน แต่ผมแนะนำว่าอดข้าวเที่ยงแล้วมาลุยบุฟเฟ่ต์อย่างเดียวจะคุ้มกว่า เพราะไม่ได้มีเพียงแต่ของหวานเท่านั้น จะมีพวกของคาวซุ้มเล็กๆ ได้แก่ ครัวซองและขนมปังต่างๆ ให้แก้เลี่ยนไปพร้อมกัน

3858

ไลน์ขนมหวานจัดเรียงได้น่าทานสุดๆ เห็นสีสันสดใสแสนหวานแบบนี้แล้วแทบจะพุ่งเข้าไปเลยทีเดียว แบบว่ามันละลานตาไปหมดจนแทบเลือกไม่ถูก เสียดายผมไปช้าไปหน่อยคนเต็มร้านแล้ว จึงต้องถ่ายเจาะๆ หลบตรงส่วนที่ยังสภาพเรียบร้อยดีอยู่ ยังดีมีพนักงานคอยเติมเรื่อยๆ ผมว่าไปชุดแรกๆ ตอนร้านเปิดนี่จะดีที่สุดครับ

3859

“คัสตาร์ด” ที่อยู่ในแก้วใบน้อยพอดีคำก็อร่อยเช่นกันครับ ผมกลับมาเก็บตอนใกล้อิ่มแล้ว เป็นของโปรดลูกชายผมเลย

3864

สำหรับรอบแรกนี่ผมว่าเจออะไรก็หยิบไปลองอย่างละชิ้นก่อนครับ อันไหนถูกใจค่อยกลับมาซ้ำกันใหม่

3870

อันนี้อร่อยละลายในปากมากครับ พูดแล้วยังรู้สึกฟินไม่หายเลย กลับบ้านน้ำหนักขึ้นอีกสองโลครับ

3873

สำหรับแยมของโรงแรมนี่ทำเองครับ ผมเอามาทานกับ “Mini Scones” เพิ่มความมันทาเนยด้วยอร่อยสุดยอด #dietstartstomorrow

3875

ช่วงเวลาทองตอนที่พนักงานนำขนมมาเติมครับ ผมไม่ค่อยแนะนำให้ไปช่วงเย็นเกินไป หรือเวลาใกล้ร้านปิดนะครับ บางทีขนมอาจเติมได้ไม่บ่อยเหมือนช่วงเปิดร้านใหม่ๆ เพราะขนมค่อนข้างสดใหม่แล้วไม่ได้ทิ้งไว้นานเกินไป

3876

ทานขนมหวานเยอะๆ ชักเริ่มตึงครับ ต้องเบรคกันสักเล็กน้อยด้วยของคาวอย่างแซนวิชต่างๆ ถึงผมจะเป็นคนชอบทานขนมหวานแค่ไหน พอมาเจอบุฟเฟ่ต์ขนมหวานสายแข็งอย่างนี้ ต้องมีพักยกกันด้วยของคาว หรือว่าน้ำชาร้อนๆ จะเยี่ยมมาก

3896

ยังคงอยู่บริเวณซุ้มของคาวกันนะครับ มาถึงตรงนี้เริ่มมึนจนจำชื่อไม่ได้แล้วว่าเป็นอะไรบ้าง พยายามรวมพลังตักไปอย่างละชิ้นลองชิมให้ครบ มองดูอันไหนธรรมดา หากทานไปแล้วจะตัดกำลังก็จะข้ามไปก่อนครับ

3899

“โอว์” อันนี้จำได้ว่าชอบมากเป็นการส่วนตัวนะครับ เป็น “Salmon Mousse” รสกลมกล่อม ตอนแรกนึกว่าเป็นพวกตับบดแต่พอสอบถามแล้วไม่ใช่ครับ เวลาทานขนมหวานแล้วเลี่ยนผมก็แวะมาหยิบไปทีละหลายชิ้นเลย (หลายรอบด้วย)

3930

ขนมหวานส่วนใหญ่ผมว่าอร่อยหมดครับ ส่วนนึงคงเพราะคัดมาแล้วจากที่ขายอยู่เดิมใน “ดาราเทวี เค้กช็อป” ถึงเอามาย่อส่วนลงบุฟเฟ่ต์แบบนี้ เวลาเมื่อก่อนไปยืนชี้ก็อยากทานไปหมดไม่รู้จะเลือกอันไหนดี ผมว่าบุฟเฟ่ต์นี่ตอบโจทย์สำหรับคนรักพี่เสียดายน้อง ทำให้ได้ลองชิมหลายรสยิ่งขึ้น เพียงแต่ต้องเตรียมพุงมาให้พร้อมเป็นพอ สำหรับคอ Macaroon นี่ผมว่าต้องไวหน่อย เนื่องจากเป็นขนมยอดนิยมตลอดกาลของที่นี่ครับ ลงมาเป็นหมดเรียบ บางทีผมเล็งรอยังมาหยิบไม่ค่อยทันเลย

3931

เมนูนี้ผมถ่ายมาเฉยๆ แต่ไม่ได้ลอง ใครลองแล้วบอกด้วยนะครับว่าเป็นยังไงบ้าง พอดีเริ่มตึงๆ ก็เลยข้ามบางรายการครับ

3932

ขนมหวานหลายอย่างที่เห็นเป็นโดมนี่ค่อนข้างอร่อยหมดครับ แต่เสียดายพุงน้อยๆ ของผมไม่สามารถทานได้ครบทุกอย่าง เดี๋ยวมีโอกาสกลับไปอีกรอบไม่พลาดแน่นอนครับ บางอันที่ถูกใจมากก็แอบกลับไปซ้ำเหมือนกัน

3939

สำหรับไลน์ขนมหวานระดับนี้ต้องมี “Chocolate Fondue” อยู่ด้วยครับ จะเห็นเด็กชาวต่างชาติมาเล่นกันสนุกเลย

3954

แล้วก็มาถึงอีกหนึ่งไฮไลท์ของ “บุฟเฟ่ต์ขนมหวานกาสะลอง” ครับ ลูกกลมๆ นี่ตอนแรกผมเห็นก็สงสัยมากว่ามันเป็นอะไรจึงไม่ได้สนใจนัก เพื่อนผมแนะนำให้ไปลองหยิบมาชิมจึงได้รู้ว่าเป็น Rare Item ที่มาจากห้องอาหาร “Farang Ses” อันลือชื่อ ข้างในทำมาจากตับห่านบดที่รสอร่อยมาก ความจริงว่าจะเลิกทานแล้วเนื่องจากคลอเรสเตอรอลและก็เหตุผลส่วนตัวบางอย่าง มางานนี้แอบแหกกฎตัวเองเล็กน้อยครัช ว่าแล้วก็ “จัดไป”

3972

ช่วงที่เริ่มอิ่มตื้อผมก็เดินถ่ายรูปเล่นไปเรื่อย เห็นน้องคนนี้น่ารักมากครับ ใช้กล้องโปรเสียด้วย ท่าจับกล้องนี่เอาเรื่องทีเดียว สรุปคนใช้กล้องยี่ห้อนี้หน้าตาดีทุกคนเลย #ถถถถถ

4014

มาเดินชมบริเวณด้านนอกกันบ้างครับ บริเวณกำแพงด้านนอกของ “ห้องกาสะลอง” นี่ทำเหมือน “เจดีย์ชินพิวเม” หรือ “ทัชมาฮาลแห่งลุ่มแม่น้ำอิรวดี” ที่ประเทศพม่าเลย หากใครเคยไปหรือเห็นมาแล้วคงพอนึกออกครับ

ช่วงปลายปีที่ผมไปทานมาตอนเปิดให้บริการส่วนนี้ใหม่ๆ เมื่อเกือบสองปีก่อนจะประดับตกแต่งไฟงดงามมากครับ เห็นแล้วเหมือนเข้าไปอยู่ดินแดนเทพนิยาย ตอนกลางคืนนี่สว่างไปหมดสวยจริงๆ

ขอปิดท้ายกันตรงนี้เลยแล้วกันครับ ขอขอบคุณเป็นพิเศษกับ “ดาราเทวี เค้กช็อป” ที่ชวนกันมาร่วมชิมในรอบปฐมฤกษ์ “บุฟเฟ่ต์ขนมหวานกาสะลอง”

สำหรับงานถ่ายภาพเพิ่มเติม สามารถแวะไปชมที่เว็บถ่ายภาพของผมได้นะครับ
http://www.warodomphotography.com

(พื้นที่โฆษณา) ขอฝากไว้ในอ้อมใจด้วยนะครับ :

FB : http://www.facebook.com/oatenroute
Instagram : http://www.instagram.com/oatenroute

2 replies »

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s