Travel & Photography

“Hyatt Regency Phuket Resort” ~ Summer Hideaway Destination

 “ไฮแอท รีเจนซี่ ภูเก็ต รีสอร์ท”

— เที่ยวทะเลหน้าร้อนนอนพุงปลิ้น —

ช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมาอากาศร้อนมาก ผมจึงแอบหนีไปเที่ยวทะเลภูเก็ตพร้อมกับครอบครัว ถือโอกาสรีบพาลูกออกทริปช่วงก่อนจะเริ่มเรียนซัมเมอร์ในอีกไม่กี่วันครับ คิดว่าพอเปิดเทอมคงไม่ได้เที่ยวกันอีกนาน เพราะลูกขึ้นชั้นประถมต้องย้ายโรงเรียนและต้องปรับตัวด้วย จะแอบหนีไปช่วงกลางเทอมเหมือนสมัยอยู่อนุบาลคงลำบาก ปลายทางริมทะเลของพวกเราอยู่ที่ “Hyatt Regency Phuket Resort”

แจกวาร์ป : http://phuket.regency.hyatt.com

สำหรับรีสอร์ทก็สภาพค่อนข้างใหม่ พึ่งเปิดมาเพียงปีเดียวตั้งแต่ช่วงหน้าร้อนปีก่อนเอง สำหรับชื่อเสียงของ “Hyatt” คงไม่ต้องสาธยายกันมากให้เสียเวลา ว่าแล้วก็ตามไปเที่ยวพร้อมกันเลยนะครับ

(พื้นที่โฆษณา) ขอฝากไว้ในอ้อมใจด้วยนะครับ :

FB : http://www.facebook.com/oatenroute
Instagram : http://www.instagram.com/oatenroute5737

บินหรูสไตล์ boutique ไม่เหมือนสายการบินไหน

ทริปนี้เราจะบินตรงจากเชียงใหม่ไปภูเก็ตเพื่อความสะดวก ไม่ต้องเสียเวลาไปแวะต่อเครื่องที่กรุงเทพให้เสียเวลา เดี๋ยวนี้ขอเลือกบิน “บางกอกแอร์” ซึ่งตอนนี้เขามีบินตรงแล้ว คาดว่าคงทราบกันโดยถ้วนหน้าเพราะเที่ยวบินแน่นมาก เปิดเส้นทางนี้มาได้ราวครึ่งปีพอดีเลยครับ จำได้ว่าช่วงเดือนตุลาคมปลายปีก่อนมีโอกาสได้บินรอบปฐมฤกษ์ ตอนนั้นรีบสอยเพราะมีโปรช่วงเปิดเส้นทางใหม่ราคาถูกมาก (คนละไม่ถึงสามพันบาท)

5690

5695

ถ้ามีโอกาสได้บินกับ Bangkok Airways สิ่งที่ต้องพูดถึงเป็นอันดับแรกก็คือ “Boutique Lounge” ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะผู้โดยสารทุกคนที่บินกับบางกอกแอร์นั่นเองครับ ที่พึ่งจะปรับปรุงใหม่ทั่วประเทศในช่วงโลว์เมื่อปีที่แล้ว มาถึงตรงนี้ก็เลยเปลี่ยนโฉมใหม่หมดเลย เสียดายปีก่อนบินช่วงที่ปรับปรุงห้องพักผู้โดยสารที่สนามบินเชียงใหม่พอดี จึงพลาดที่ได้จะได้ลองใช้บริการ มาคราวนี้ขอถือโอกาสพาชมห้อง “Blue Ribbon Club, BRC” ห้องที่คู่ควรสำหรับผู้โดยสารสมาชิก FlyerBonus สะสมแต้มของสารการบินบางกอกแอร์ เฉพาะสมาชิกระดับ Premier  (พร้อมกับผู้ติดตามที่เดินทางด้วยกันหนึ่งท่าน) ซึ่งได้สะสมคะแนนจากสายการบินครบ 250 แต้ม หรือบินครบ 35 เที่ยวบิน ในรอบ 12 เดือน เห็นอย่างนี้คงต้องพยายามบินให้บ่อยแล้วครับ

ป.ล. แต่สำหรับผู้โดยสารที่ไต่ระดับยังไม่ถึงก็อย่าพึ่งน้อยใจหรือหมดหวังครับ เพียงคุณใช้มือถือเครือข่าย AIS และเป็นสมาชิกระดับ Serenade ก็สามารถแสดงสิทธิ์เพื่ออัพเลเวลขึ้นมาใช้บริการห้อง BRC พร้อมผู้ติดตามได้เดือนละครั้งเช่นกันครับ

สิทธิ์ประโยชน์สำหรับสมาชิก Premier :

–  รับคะแนนสะสมพร้อมแลกรับของรางวัล –  เพิ่มน้ำหนักสัมภาระอีก 20 กิโลกรัม –  เข้าใช้ห้องรับรองผู้โดยสาร Blue Ribbon Club –  เช็คอินช่องทางพิเศษเฉพาะระดับ Premier

5696

ซุ้มของว่างที่ไม่มีใครแย่งเราตัก

ภายในห้อง Blue Ribbon Club จะแยกเป็นส่วนตัวออกมาจาก Boutique Lounge ค่อนข้างเป็นส่วนตัวและก็ไม่พลุกพล่านครับ มีประตูกั้นระหว่างด้านนอก จัดให้มีซุ้มของว่างน้อยๆ ส่วนตัว และพิเศษตรงที่สามารถสั่งอาหารร้อนมาทานเพิ่มด้วย เช่น บะหมี่เป็ดย่างสี่ฤดู  เกี๊ยวน้ำ และอื่นๆ อีกมากมาย โดยจะมีพนักงานของสายการบินคอยอำนวยความสะดวกตั้งแต่เดินเข้ามาครับ แน่นอนว่าผมไม่พลาดที่จะรวดมาหม่ำอาหารมื้อเที่ยงเลยครับ

56845711

 5775

นอกจาากอาหารร้อนเมนูพิเศษในเมนูที่พึ่งสั่งไป ก็จะมีตู้ขนมจีบและทาร์ตผลไม้ (อาจเปลี่ยนไปตามโอกาส) ซึ่งเพิ่มเติมจากด้านนอก แน่นอนที่ขาดไม่ได้ก็ข้าวต้มมัดในตำนาน ซึ่งกลายเป็น Signature ของสายการบินนี้ไปแล้ว จะมีให้บริการที่ห้องรวมด้านนอกด้วย แต่บางอย่าง ได้แก่ แซนวิช ที่เผอิญวันนี้ไม่มี จึงต้องเดินออกไปคว้ามาทานจาก Lounge ด้านนอก

5741

ขนมขบเคี้ยวไว้ทานเล่น

สำหรับเครื่องดื่ม Soft Drink ทั้งหลาย รวมไปถึงพวกเบียร์และไวน์ จะมีบริการให้ถึงโต๊ะ หากชอบเครื่องดื่มร้อนก็จะมีชาและกาแฟหลากชนิดครับ โดยพนักงานสายการบินจะเดินมารับรายการ แต่บางทีผมก็เกรงใจเวลาเติมเครื่องดื่มก็สะดวกออกไปเอาจากห้องด้านนอกเอง

“ผักกาด ผักกาด” ขออภัยอย่างสูง เหตุขัดข้องบางประการครับ เด๋วจะรีบมาต่อให้จบนะครับ ระหว่างนี้สามารถไปอ่านเวอร์ชั่นพันทิปพลางๆ ไปก่อน ขออภัยเป็นอย่างสูงครับ

แจกวาร์ป : http://pantip.com/topic/33668937


1 reply »

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s